Sứ giả Thần linh tại công viên Nara !

Samgoshare có ngày vui chơi với sứ giả Thần linh tại công viên Nara, thư giãn tuyệt vời một trải nghiệm đặc sắc. Mấy khi được thả mình với thiên nhiên và hươu nai trong hành trình Nhật bản bước chân phiêu du như vậy. Vườn nai Nara như một phần trong quần thể các ngôi chùa tại đây. Thời Nara thủ đô, thành phố phát triển cực thịnh, Phật giáo phát triển rực rỡ.

Sứ giả của Thần linh.

Tại xứ sở mặt trời Nhật bản, thần linh song hành với cuộc sống thường ngày. Theo quan niệm của người dân Nhật, hươu nai là sứ giả của thần linh. Các con hươu nai tại đây được rong chơi rất tự do vô tư lự. Chưa bao giờ tôi tiếp cận hươu nai gần gũi và dễ chịu như tại vườn này. Chúng đi đứng, nằm ngồi thật tự nhiên bởi công viên là nhà của chúng. Còn lại đều là khách của công viên nên khách và chủ đều vui vẻ. Tình cờ gặp nhiều học sinh và du khách đến chơi với nai chốn này. Những con nai cực kỳ thân thiện vui đùa với học sinh, du khách rất sinh động. Chúng bám theo các em học sinh có bánh rất nhanh nhẹn. Không có hành động đe dọa chúng dù học sinh chúa nghịch ngợm. 

Những con nai có màu lông vàng sậm với nhiều chấm trắng trên toàn thân. Lông cổ xám, lông dọc theo sống lưng có màu đen làm nổi bật hai bên. Gương mặt ngơ ngác ngây ngô thích ăn hàng nên thấy ai cầm bánh, chúng đi theo cả bầy. Nai rất nhiều, lớn có nhỏ có, đực có cái có, chúng nhởn nhơ vui vẻ bên nhau qua bao tháng ngày. Nhiều chú nai nằm với cặp sừng cong vút ấn tượng thật ngạo nghễ. Xung quanh tôi có nhiều sứ giả thần linh. Thật yên tâm khi rông chơi với sứ giả của các Thần. Sứ giả xem con người vây quanh như một phần tất yếu của cuộc đời mình. Không chút hoảng sợ không như xứ mình nó thấy đã chạy từ xa. Chúng nhìn được thiện ác của con người từ rất xa.

Hẹn trở lại Nara. 

Công viên Nara của ngày ấy trời cao thật trong xanh, mây trắng bồng bềnh trôi chậm. Hòa chung với sắc màu tươi xanh của cây cỏ công viên thật hữu tình tạo nên bức tranh chân thực về cảnh quan xứ người. Ngày tôi về lại Việt Nam, một em gái Nara gởi bức ảnh lễ hội ánh sáng tại Nara thật đa sắc. Ánh đèn và sắc hoa anh đào rực rỡ như lời mời hấp dẫn từ người dân xứ này. Em còn khoe các sứ giả Thần linh còn vào ngủ trong vườn nhà em luôn mới tuyệt. Người dân thật thân thiện và dễ gần như các sứ giả Thần linh vậy. Hy vọng sẽ trở lại khu vực này để lang thang vài ngày với nhiều nơi đáng để khám phá. Thành phố Nara một nơi thật đáng sống và thư giãn.

Công viên vườn nai Nara này rộng đến gần 620 ha lớn nhất Nhật bản. Liệu có con nai vàng nào đạp trên lá vàng khô trong mùa hè không nhỉ ? Quan sát cả một khu rộng lớn vườn và chùa sạch sẽ tinh tươm thật đáng nể. Đất nước này nơi ở, sinh hoạt, buôn bán có thể đông đúc chật chội. Các nơi tôn giáo linh thiêng và khu vực công cộng luôn giành diện tích thật xứng đáng. Tôi hít mạnh cho tràn lông ngực lép kẹp của mình khi ngồi nghĩ ngơi trong công viên. Nhìn thiên hạ đi lại vui chơi với sự bình an của cây cối, con người và sinh vật. Vui chơi với Nai tại công viên Nara thật khó quên. Tôi hẹn sẽ đến lại Nara trong dịp lễ hội nào đó.

Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.