Tái hiện lịch sử bên lâu đài Nagoya !

Du khách ngồi xem dưới trời chang nắng
Du khách ngồi xem dưới trời chang nắng. Photo Samgoshare

Khi đi qua cổng có bán vé vòng ngoài lâu đài tôi đã thấy xa xa đông người. Tiếp tục vào trong mới thấy một phiên bản tái hiện lịch sử bên lâu đài Nagoya. Du khách ngồi xem rất đông màn sân khấu hóa thú vị giữa trời chang nắng. Thật khác xa người dân xứ mình một chút nắng cũng tránh. Họ xem vui vẻ, vỗ tay ủng hộ rất hào ứng theo từng nhịp trận của đoàn biểu diễn. 

Tim đường đến lâu đài Nagoya 

Từ ga chính theo Google Maps tưởng là dễ dàng tìm đường tàu đi đến lâu đài. Ai ngờ ga Nagoya quá rộng và có nhiều tầng giao nhau giữa hệ thống cũ và mới, giữa hệ thống JR và các hệ thống tư nhân khác. Vì có nhiều chuyến tàu đến một điểm nhưng khác hệ thống thì phải mua vé. Muốn nhanh thì đi tàu điện ngầm.Tàu dừng lại trạm rồi tìm đường lên. Con đường từ trạm điện ngầm tới lâu đài. Kinh nghiệm cho biết cứ chọn tàu điện ngầm mà đi.

Thật là mừng khi trời nắng chang chang tự tìm cũng tới được lâu đài. Bên ngoài lâu đài có hào sâu nhưng về mùa này khô như ruộng tháng năm. Trước cổng lâu đài có một cây rất sum sê cao lớn như biểu tượng. Mua vé vô cửa theo yêu cầu của lâu đài. Cứ ngỡ bước vài bước là thấy lâu đài như trong ảnh. Nhưng thật ra nơi đây rất rộng tôi mới vào vòng ngoài. Nhìn xung quanh cây cối một màu xanh rực dưới nắng. Đi mệt có nơi nghỉ chân dưới giàn hoa gió lộng. Vườn cảnh, bon sai đặc sắc Nhật được chăm chút cẩn thận.     

Xem lịch sử trong trưa nắng trắng trời

Trong khi đi lang thang trong tường thành nhìn hoa đổ quyên nở đỏ rực những góc trời. Trời nắng như đổ lửa, càng vào trong du khách càng nhiều. Tình cờ gặp cảnh tái hiện lại lịch sử bằng các con người hiện đại trong như “cải lương” xứ Việt. Đứng xem một lúc cũng giới thiêụ, cũng tướng sỹ oánh nhau khá vui mắt. Trống trận thúc liên hồi các tướng lao vào đánh nhau bằng thương kiếm và bụi bay mờ mịt. Lạ lùng một điều trời chang chang nắng, đa phần du khách Nhật ngồi xem một cách chăm chú và say sưa ! Phục nhất là cách làm du lịch bắt buộc du khách luôn luôn đi bộ.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.