Home / Asia / Tắm biển Thuận An trong trưa chang nắng !

Tắm biển Thuận An trong trưa chang nắng !

Tắm biển Thuận An trong trưa chang nắng là chuyện kể lai rai. Bạn bè ra Huế họp mặt mấy chục năm học trò. Rồi hẹn nhau đi bãi biển Thuận An Huế nhậu với tắm. Nắng Huế trắng trời mà đi như sáng trăng chỉ có mấy kẻ xa quê lâu ngày mới điên rứa. 

Huế có một bãi biển khá dài nổi tiếng về tàu mắc cạn do bị cát bồi hàng năm. Đôi khi chính điều này làm cho môi trường biển tại đây trở nên sạch sẽ vô cùng. Vắng tàu lớn chạy vô ra nên không bị ô nhiễm. Tỉnh Thừa Thiên có khá nhiều nbãi biển. Bãi biển tôi muốn giớ thiệu đã quen thuộc bao đời với người dân thành phố Huế. Bãi biển Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên.

Sát cánh bên nhau. Photo Samgoshare
Sát cánh bên nhau. Photo Samgoshare.

Cứ mỗi độ hè về bãi biển đông kín người. Sáng, trưa chiều hay tối đều có người tắm biển. Gần hết hè nên bãi Thuận An không đông du khách. Tha hồ vùng vẫy trước bãi cát trắng mịn, bầu trời khoáng đạt bao la. Thủy hải sản dường như là không thể thiếu khi đến đây. Muốn no có bánh lọc gói ăn vài cái là đằm đẹ cái bụng, tha hồ bơi lội. Muốn lại rai có mực tươi rói còn chất đen do hấp nguyên cả túi mực. Màu đen nhiều người chưa quen ái ngại chính là hương vị rất riêng của miền biển Thuận An. Chỉ có thật tươi người ta mới hấp hay xào với màu đen đặc trưng rất thơm.

Nhiều khi vui quá hát đến sáng chờ xem mặt trời mọc

Mực hấp là món khai vị để nhẩn nha vài lon bia lấy hên. Mồi còn nhiều thứ như sò lụa xóc tỏi mùi thơm nồng nàn. Ghẹ tươi hấp ra còn cái lưng đỏ au , mở xoong mồi thơm đã sực nức đến cổ. Rất nhiều món đặc trưng bên bờ biển tĩnh lặng này cho các bạn chọn lựa và thưởng thức. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên tại thành phố Huế đã đến vùng biển này. Họ đàn ca xướng hát cả đêm bên đồng bọn bạn bè. Nhiều khi vui quá hát đến sáng chờ xem mặt trời mọc hay sương sa mới chịu.

Thuở nhỏ mấy lần qua bên này thăm bà con. Tối ra biển ngủ với mấy anh em họ, khuya tỉnh dậy lại thấy thiên hạ “ ra đi tìm đường cứu thân “ ngời ngời. Cuộc sống người dân ở đây đã đổi thay nhờ các cuộc ra đi “bán mạng” của thuở trước. Một chương dài đầy nước mắt trong lịch sử của dải đất ven biển miền Trung này. Miền Trung còn nhiều bãi biển ấn tượng khác.

Bạn đã đến Huế nên một lần về bãi biển này. Nhâm nhi chai bia với vài con ghẹ nhìn thiên hạ đùa giỡn với sóng biển. Nhìn cát trắng, biển xanh, trời cao lồng lộng để gió cuốn đi bao phiền muộn trong đời. Rồi tắm biển Thuận An, dầm mình với bạn bè trong trưa chang nắng. Vui rứa hí ! Hành trình ẩm thực quê hương vẫn còn tiếp tục.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington. Photo Samgoshare.

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington !

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò viết về chuyện Wellington xứ New Zealand. Những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.