Tắm biển Thuận An trong trưa chang nắng

Bạn bè ra Huế họp mặt mấy chục năm học trò. Hẹn nhau rong chơi bãi biển Thuận An Huế nhậu với tắm. Nắng Huế trắng trời mà cứ tưởng như sáng trăng chỉ có mấy kẻ xa quê lâu ngày mới điên rứa. Tắm biển Thuận An trong trưa chang nắng chuyện kể lai rai.

Huế có một bãi biển khá dài nổi tiếng về tàu mắc cạn do bị cát bồi hàng năm. Đôi khi chính điều này làm cho môi trường biển tại đây trở nên sạch sẽ vô cùng. Tỉnh Thừa Thiên có khá nhiều bãi biển, vắng tàu lớn chạy vào ra nên không bị ô nhiễm. Bãi biển tôi muốn giới thiệu đã quen thuộc bao đời với người dân thành phố Huế nằm tại Thuận An, Phú Vang.

Sát cánh bên nhau. Photo Samgoshare
Sát cánh bên nhau. Photo Samgoshare

Cứ mỗi độ hè về bãi biển này đông kín người dân thư giãn vui chơi. Sáng trưa chiều hay tối đều có người tắm biển hát hò suốt đêm. Nhân dịp này gần hết hè nên bãi biển Thuận An không đông du khách như trước. Tha hồ vùng vẫy trước bãi cát trắng mịn, bầu trời khoáng đạt bao la. Thủy hải sản tại bãi biển vô cùng hấp dẫn không thể thiếu khi đến đây. Muốn no có bánh lọc gói ăn vài cái đằm đẹ cái bụng tha hồ bơi lội. Muốn lại rai có mực tươi rói còn chất đen do hấp nguyên cả túi mực. Màu đen nhiều người chưa quen ái ngại một hương vị rất riêng của miền biển Thuận An. Chỉ có thật tươi người ta mới hấp hay xào với màu đen đặc trưng rất thơm.

Vui quá hát đến sáng

Trưa ấy mực hấp món khai vị nhẩn nha vài lon bia lấy hên có tí men khởi động xuống tắm. Mùa hè mồi mênh mang, còn nhiều thứ như sò lụa xóc tỏi mùi thơm nồng nàn. Ghẹ tươi hấp mở hàng ra còn cái lưng đỏ au nhìn đã quá xá đã. Nhiều món cứ mở xoong mồi thơm đã sực nức đến cổ. Rất nhiều món đặc trưng bên bờ biển tĩnh lặng này cho các bạn chọn lựa cùng thưởng thức. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên tại thành phố Huế đã đến vùng biển này. Họ đàn ca xướng hát cả đêm bên đồng bọn bạn bè. Nhiều khi vui quá hát đến sáng chờ xem mặt trời mọc hay sương sa mới chịu.

Thuở nhỏ mấy lần qua bên này thăm bà con. Tối ra bãi biển ngủ với mấy anh em họ, khuya tỉnh dậy lại thấy thiên hạ “ra đi tìm đường cứu thân“ ngời ngời. Cuộc sống người dân ở đây đã đổi thay nhờ các cuộc vượt thoát “bán mạng” của thuở trước. Một chương dài đầy nước mắt trong lịch sử của dải đất ven biển miền Trung này. Quê hương Việt vẫn còn nhiều bãi biển ấn tượng khác.

Bạn đã đến Huế nên một lần về bãi biển này. Nhâm nhi chai bia với vài con ghẹ nhìn thiên hạ đùa giỡn với sóng biển. Nhìn cát trắng biển xanh, trời cao lồng lộng để gió cuốn bao phiền muộn trong đời. Xuống tắm biển Thuận An, dầm mình với bạn bè trong trưa chang nắng. Vui rứa hí, hành trình ẩm thực quê hương vẫn còn tiếp tục.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào. Photo Samgoshare

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào

Trời càng về chiều chạy xe máy thuê tại khách sạn được vài con đường …

Người Việt tại Vientiane với tâm sự ngắn. Photo Samgoshare

Người Việt tâm sự ngắn tại Vientiane xứ Lào

Chuyện bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm tại khách sạn Champion Boutique tưởng như …

Quầy tiếp tân khách sạn Champion Boutique. Photo Samgoshare

Chuyện khách sạn Champion Boutique tại Vientiane

Chuyện xảy ra khó tin bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm khách sạn Champion …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.