Tạm biệt Cao Hùng hiện đại cùng truyền thống !

Tạm biệt Cao Hùng hiện đại cùng truyền thống là lời chia tay của tôi. Lữ khách dạo chơi ngang qua một vùng đất, đến rồi đi. Họ như kẻ ở trọ vài hôm nơi xứ lạ, luôn mong về nguyên quán cũ. Biết thêm được vùng đất phương Nam của xứ Đài thật hay.

Tạm biệt người dân thân thiện xứ Đài.

Cuối cùng đến lúc tạm biệt thành phố Cao Hùng, chia tay người dân thân thiện và dễ mến của đất phương Nam. Hôm qua tham quan tại Phật Quang Sơn, đã cảm nhận được khái niệm tu Phật của xứ Đài, đổi thay cho phù hợp thời đại. Người tu hành Phật pháp không còn đóng cửa tọa thiền tịnh tâm trong tịnh thất. Khái niệm Phật giáo dấn thân vào cuộc đời, sử dụng các điều đã học để phụng sự cho đời, cho xã hội. Cách nhìn xã hội và cuộc sống có nhiều cởi mở, thoáng đạt hơn. Người theo Phật đã biết phụng sự con người của hiện tại hơn bản thân mình. Đại sư Tịnh Vân đã tạo nên một trường phái kết hợp giữa đạo và đời rất tuyệt vời.   

Tôi tạm biệt đảo nhỏ của Cao Hùng với người Thổ bán kem mưu sinh vui vẻ. Chiều ấy ngồi lắng nghe gió từ biển thổi vào mơn man mát mẻ. Người dân bản xứ dạo chơi nhẹ nhàng vui vẻ bên nhau trên cát màu xám nhạt. Tạm biệt hoàng hôn bên dòng sông tình nhân thanh bình với các ánh đèn màu xa xa rự rỡ. Chia tay phố đêm ẩm thực xứ Đài với các món ăn hải sản phong phú. Người dân đi ăn và thưởng thức đúng nghĩa không kèm nhậu kiểu bão giông như Việt Nam. Chia tay, nhớ mãi nụ cười thân thiện em gái bán hàng sẵn sàng chia sẻ wifi giữa trời, cùng món há cảo ngon miệng. 

Tạm biệt Cao Hùng

Ngoài đường tôi chưa thấy người ăn xin. Trật tự, vệ sinh đường phố sạch sẽ gọn gàng. Bạn kể phần lớn người dân xứ Đài đều sống tại chung cư. Mọi ngôi nhà trên đường phố đều dùng cho kinh doanh mua bán. Xe hơi, xe máy để bên ngoài đầy phố nhưng ít có hiện tượng mất cắp, giao thông đi lại rất thuận tiện. Cao Hùng đã có tàu điện ngầm tuy nhiên người dân chưa sử dụng nhiều. Sự ứng dụng công nghệ sinh học hay điện tử đã đi vào từng người dân. Các cửa mặt tiền nhiều nơi kinh doanh luôn dùng tự động. Bên cạnh sự phát triển hiện đại vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống bao đời nay của Trung Hoa. Các món ăn vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của nó bao đời. 

Tạm biệt thành phố hiện đại Cao Hùng, theo tàu trở về Đài Trung. Vùng đất nằm trung gian giữa Đài Bắc và Cao Hùng. Nhớ lại chuyến thăm Phật Quang San đầy thú vị. Vậy Đài Trung có g%A tham quan không cứ chờ xem?    

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi. Photo Samgoshare

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi !

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi kể tiếp chuyện rong chơi. Sáng từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.