Tạm biệt chợ Mubarakiya hẹn ngày gặp lại !

Rồi cũng đến lúc Samgoshare tạm biệt chợ Mubarakiya hẹn ngày gặp lại ! Đọc đến đây sẽ có nhiều người ngạc nhiên nhưng sẽ là một câu chuyên khác kể sau. Lưu luyến trong tôi là hình ảnh của ông già bán rau củ quả giơ bàn tay chào khi tôi chụp hình. Nụ cười khoáng đạt vui vẻ của ông như món quà bất ngờ cho kẻ đi xa. Người dân xứ Kuwait thân thiện và cởi mở hơn nhiều bạn tưởng. Họ có thể là một dân tộc nào đó cư ngụ trên mãnh đất mưu sinh và bằng lòng với hiện tại.

Nụ cười thoáng đạt vui vẻ của ông như món quà bất ngờ cho kẻ đi xa.
Nụ cười khoáng đạt vui vẻ như quà bất ngờ cho kẻ đi xa. Photo Samgoshare

Trước hết bạn không thể tưởng tượng được khi tôi đang đứng xem hàng trong chợ. Tình cờ có mưa nhỏ thế là vài người ra đứng quay phim trong mưa. Xứ sở mưa trở thành đăc sản quý hiếm không như xứ Việt mình. Chưa hết nhìn các chàng trai thử từng miếng mứt chà là điệu nghệ mà cười thầm. Xứ sở của các quý ông luôn tôn trọng phụ nữ trong đi đứng buôn bán. Lâu nay cứ ngỡ phụ nữ bị phân biệt đối xử nhưng thật ra họ rất được tôn trọng. Trong chợ giao dịch buôn bán chủ yếu đàn ông. Từ đó cho ta biết từ xưa xứ Trung Đông đàn ông buôn bán giỏi như thế nào. 

Trẻ nhỏ được vui đùa với các trò chơi nhỏ.

Sau nữa trước chợ có khu che bạt lớn dành cho nhà nàng ăn uống. Có khu vui chơi cho trẻ nhỏ bên cạnh đài phun nước nhỏ vui mắt. Chợ nằm ngay khu trung tâm nên tối thứ sáu tập trung đông người dân đi ăn uống. Trẻ nhỏ được vui đùa với các trò chơi nhỏ hay nghịch nước rất dễ thương. Trẻ con ở đất nước hòa bình nào cũng vô tư như nhau. Tôi hòa chung niềm vui ẩm thực với dân cư nên đã hai lần thưởng thức cacsc món ăn tại chợ Mubarakiya nhộn nhịp. Các chàng trai Bangladesh, Indian, Pakistan nhanh nhẹn mời bạn vào bàn. Câu chuyện ẩm thực sẽ hẹn ngày khác.

Cuối cùng chia tay với xứ không có bia nên chỉ uống nước trái cây, nước ngọt hay nước tinh khiết. Xứ sở Kuwait không có kẻ say người tỉnh. Chỉ có lữ khách qua đường nhìn thoáng qua sau lớp khăn choàng đen che mặt là đôi mắt thẳm sâu đậm đà. Những đôi mắt to đẹp ngơ ngác hút hồn lữ khách lạc bước vào cõi hồng trần này. Đôi mắt của các thiếu nữ ấn tượng mạnh mẽ với anh bạn bao năm sống trên đất Mỹ. Tôi tự nhắc nhở mình cẩn thận với xứ Hồi để còn đường về quê Mạ !!! Tạm biệt chợ Mubarakiya nhiều lần ghé thăm đầy thú vị.

Creator Samgoshare.  Music Aaja Bahon Me By Aamir Kangda.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.