Tạm biệt Lucerne mong ngày trở lại leo núi !  

Mùa Xuân tại Thụy Sỹ đã qua hai tháng nên tiết trời của Lucern khá dễ chịu. Một chút mưa phùn Xuân còn lại như nhắc nhở con người mới vừa hết Đông giá. Mùa Xuân mùa cây xanh đâm chồi nẩy lộc, cây xanh ven đường là xanh mướt. Ngày tạm biệt Lucerne mong ngày trở lại leo núi bởi còn nhiều cảnh trời tuyệt đẹp nơi này chưa khám phá.

Miền cổ tích Lucerne.

Lần tới thăm Lucerne chắc chắn sẽ tạm trú thời gian dài hơn. Bởi không ngờ thành phố nhỏ bé này còn có nhiều nơi cần khám phá. Sáng nay lại ra nhìn hồ Lucrene thêm lần nữa. Chia tay cái tháp cao như cây viết chì cắm giữa hồ. Tạm biệt chiếc cầu gỗ bắt chéo qua hồ nhìn mãi không biết chán. Hai bên thành cầu gỗ họ chưa kịp treo hoa bởi mùa đông băng giá mới vừa qua. Cây cầu gỗ nhìn đơn giản lại mang trong mình nhiều ký ức khó phai của miền cổ tích Lucerne. Hình ảnh cầu và tháp canh là một biểu tượng đẹp lãng mạn cho nhiều du khách tới thăm chốn này. Hai bên sông nhà cửa cư dân cùng các văn phòng làm việc kiến trúc phù hợp. 

Tạm biệt Lucerne miền cổ tích
Tạm biệt Lucern mong ngày trở lại leo núi !  Photo Samgoshare

Dường như vẫn chưa thấy đủ đẹp hay sao thiên nhiên còn bổ sung thêm. Xa xa nhìn tuyết trắng xóa phủ trên đỉnh núi cao đang tan dần. Màu trắng của tuyết như các dãi lụa vắt ngang qua núi như bức tranh thủy mạc. Mây trắng từng dãi trên trời cao lững lờ trôi vô định. Cảnh quan mây trời, núi non, nước chảy nhẹ trong hồ và tuyết đang tan. Tất cả hòa quyện vào nhau làm Lucerne như đời thường như một cuốn phim. Tạm biệt miền cổ tích Lucerne thật nói không ngoa bởi sự êm đềm và thanh bình vi diệu. 

Say goodbye Lucerne. 

Tạm biệt Lucerne thật nao lòng, gặp gỡ và chia tay như một tất yếu của du khách. Dẫu có xinh đẹp nhường nào cũng là quê người. Samgoshare tiếp tục lên tàu qua thăm nước Đức kiêu hãnh và thanh bình. Người em bạn tiễn đưa với một gói thức ăn đặc sẳn Thụy Sỹ. Tàu hỏa xứ người thật đúng giờ là xuất phát. Chia tay một thành phố đẹp như miền cổ tích, vậy mà trong khi lập kế hoạch có lần tính bỏ qua. Chuyến tàu đưa tôi qua nhiều thành phố làng mạc hai bên đường thật nhu mơ. Gìn giữ thiên nhiên xanh mướt tươi thắm với nhiều ngôi nhà gỗ mộc mạc. Thiên đường của trần gian như trước mắt đâu cần phải mơ đâu xa.

Chia tay Lucerne tôi tạm biệt với nỗi buồn hàng trăm năm của chú sư tử kiêu hùng. Như vậy muốn đến Lucerne bạn có thể đi tàu hoặc bay từ đâu đó tới Zurich. Từ Zurich đi tàu ngắm cảnh trong 80 km là gặp miền cổ tích Lucerne. Ngày ấy tôi theo chuyến tàu chạy từ Lucerne tới Basel, rồi chuyển tàu về thành phố Heiderberg. Chuyển thêm một lần tàu nữa về gần lâu đài Heidelberg một tình yêu hoang phế đã kể từ trước. Đi chơi cũng phải lên kế hoạch như cuốn phim hành động “người vận chuyển” vậy. Sau ngày về người bạn gởi cho một số hình ảnh. Bạn cùng gia đình đi chơi tuyết trên núi cao quá tuyệt. Hẹn ngày trở lại miền cổ tích Lucerne. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !Photo Samgoshare

Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Osaka !

Sau khi ghé chơi lâu đài đá Osaka vào mùa hè năm ấy. Tôi tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!