Tạm biệt Nikko cùng bóng người dẫn dắt !

Tạm biệt Nikko cùng bóng người dẫn dắt là bài kết nối hiện thực với quá khứ. Đôi khi ngẫu hứng trong màu xanh của cỏ cây, trong chốn cần tịnh tâm. Lòng ta chợt xao động trước sắc đỏ của hồng trần.  

Sau một thời gian đi loanh quanh trong khu vực quần thể di sản này. Nói chung là khá dễ đi vì có các công trình nối tiếp nhau rất nhiều. Cứ đi xem hết cái này sẽ đến cái khác rất thuận tiện cho du khách. Biết là không nên ôm đồm như không ăn nhiều thức ăn ngon trong một bữa. Biết đủ là được, tạm dừng di sản tìm một chút gì khác ở Nikko. Quá nhiều cảnh để xem nhiều lúc lại gây bội thực

Trên đường đi ra tìm bến xe buýt ở đâu đó trên đường, có nhiều chỗ khác nữa. Bạn đồng hành mỏi chân ngồi bên đường. Băng qua khu vực còn bảo tồn được nhiều cây tuyết tùng. Gặp một tiền nhân đang ngồi hiu quạnh ở đây. Đến lúc rời khỏi khu vực di sản. Tạm biệt nơi có nhiều cảnh đẹp và tạm biệt luôn người dẫn dắt mình lạc vào cõi mộng. Bởi cảnh đẹp nên hy vọng có tồn tại mỹ nhân nơi đây. Nàng là ai ? Không cần biết Em là ai. Khi nhìn thấy Nàng Nikko (cứ đặt tên theo địa danh ) từ xa.

Nhìn Em từ phía sau lưng.

Không ngờ bài thơ hơn hai mươi mấy năm trước của hắn lại đột ngột trở về.  Nhìn Em từ phía sau lưng. Bờ vai thon thả lưng chừng tóc mây. Bâng khuâng đôi cách tay gầy. Em đi trao nỗi vơi đầy trong Ta”. Chỉ thoáng ghi lại một chút bóng hồng trần đi lên và khuất sau cửa Thiền Môn. Trong một ngày mà trời Nikko có nắng đẹp, có cây cỏ xanh ngắt, có nhiều sắc màu của đời sống nhân gian. Thiện tai …Thiện tai. Tôi đi đến một nơi khác- thị trấn tắm Osen Kinugawa.

Bóng hồng theo gió. Photo Samgoshare.
Tạm biệt Nikko, bóng hồng theo gió chính là ” người dẫn dắt”. Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.