Tạm biệt Sydney hẹn ngày tao ngộ !

Tạm biệt Sydney hẹn ngày tao ngộ là bài viết sẽ trích một phần nhật ký gởi đã gởi cho bạn bè. Niềm vui nho nhỏ mỗi lần đi xa đều có các chiến hữu theo dõi đường xa vạn dặm của mình. Nhờ công nghệ và ý tưởng của chàng Mark Elliot Zuckerberg nên bè bạn như xích lại gần. 

Nhật ký của Samgoshare.

Ngày ấy hắn viết “ Kakaka….Hắn tính bay về xứ Việt lau nước mắt cho các cầu thủ, nhưng nhiều người đã chen lấn. Mặt khác bạn Trần Trụi à quên Tran Chuy muốn mình đi nữa. Nghe lời bạn bè thế là hắn đi ! Đêm qua tạm biệt Sydney, sáng nay hắn tiếp tục bay đến thành phố Brisbane. Dự định thăm bạn Q. nhưng lâu nay bạn không chơi Facebook nữa nên không thể liên lạc được. Bạn bè lâu ngày ít gặp rồi cũng phai dần theo tháng năm. Vài khoảng thời gian không gặp nhau như rứa nữa là xong một đời. Bạn định cư xứ người bình an hơn thiên đường Việt xứ.

Chuyến bay TT 368 của hãng Tiger Air hôm qua gởi mail nhắn. Dời thời gian khởi hành trễ 20 phút với lời xin lỗi chân thành. Hai mươi phút quá ít so với những gì hắn đã trải qua với hoàng hậu VietJet Air tại Việt xứ. Sân bay nội địa của Sydney khá rộng rãi đang có sữa chữa. Hàng hóa mênh mông, cửa hàng ăn uống phong phú thể hiện sự tôn trọng tính đa dạng văn hoá của Australia.

Tạm biệt Sydney.

Sáng đi tàu từ ga Museum gần khách sạn tới thẳng sân bay khá tiện lợi. Tàu hỏa hai tầng vắng người, từ ga Museum đến sân bay khá gần với chi phí khá mắc hết 16.77 AUD. Xứ người con đường nào đến sân bay cũng đắt xắt ra miếng. Chờ đợi tại sân bay như một cách nghỉ ngơi hợp pháp. Dừng lại bảo dưỡng đôi chân vạn dặm để tiếp tục hành trình. Thành phố Brisbane – Thủ phủ của bang Queensland chào đón hắn nắng, gió hay mưa? Chưa biết thế nào hắn cứ tiếp bước về phía trước. (Ngồi chờ tại sân bay Sydney Domestic 25/01).

Một góc khác Opera House !
Tạm biệt Sydney hẹn ngày tao ngộ ! Photo Samgoshare.

Ai đó đã viết đời người là những chuyến đi. Ừ, đi xa hay gần, ngắn hay dài, gần gũi hay xa xăm, muốn đi đều cần phải bước ra sự an bình của chính mình. Mỗi chuyến đi luôn là trải nghiệm có một không hai cho bản thân nên cần trân quý. Giây phút của hiện tại là phút giây sống thật sự của đời người.  

Tôi có thói quen cứ rãnh là viết vào điện thoại hay Ipad thật tiện lợi. Luôn vận động bằng cách quan sát tất cả những gì có thể. Những ghi chép ấy được dùng như chuyển vài phân cảnh. Dù mạch phim còn nhiều chuyện sẽ kể từ một phân cảnh vậy. Vì Brisbane đang réo gọi đầy bất ngờ. Một thành phố mới đang trên đà phát triển mạnh mẽ của nước Úc. Một sự vô tình ngày mai (26/1) tôi sẽ đón quốc khánh của Australia tại thành phố năng động Brisbane. Hãy chờ xem.    

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh ! Photo Samgoshare

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh !

Trong đời du lịch có nhiều bữa ăn cho qua và cũng có những bữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.