Tạm biệt thành phố Venice tình đầu gặp gỡ

Thành phố Venice dù đẹp lãng mạn thơ mộng thế nào cũng của xứ người xa lạ. Rong chơi du lịch vui vẻ cũng đến lúc phải chia tay tiếp tục hành trình. Chia tay thành Venice như một lần tình cờ gặp người con gái quá đẹp của thiên hạ say mê nhìn ngắm nhiều quá sẽ hại mắt. Chia tay thành Vince dẫu khó khăn vì còn nhiều lưu luyến. Sức sáng tạo của con người thật vô hạn khi biến một làng chài ven biển thành nơi đô hội phù hoa tuyệt cú mèo. Cuối cùng cũng đến lúc tạm biệt thành phố Venice như tình đầu gặp gỡ.

Nghỉ chân trên xe buýt

Tạm biệt thành phố ven biển Venice bằng một chuyến xe buýt hiếm gặp. Do mình có vé taxi thủy mua nhiều giờ nên cứ lên tàu rong chơi thoải mái. Lần ấy chuyến tàu chở đến một bến chưa được rõ lắm, nhìn quanh thấy thanh bình êm đềm không có nhiều du khách. Lên bờ gặp nhiều xe buýt chần chừ một chút lên một chiếcxe buýt bắt kỳ. Sẽ có bạn thắc mắc tại sao lên xe buýt đến nơi chưa biết làm gì? Thật ra vì bạn chưa đọc bài ứng dụng nguyên lý vòng tròn xe buýt. Rong chơi du lịch gặp lúc ít thời gian mà muốn xem nhiều cảnh với chi phí hợp lý chỉ có xe buýt.

Xe buýt xuất phát từ bến ban đầu sẽ trả về lại chỗ ấy theo nguyên lý vòng tròn. Thành ra vì muốn đi tham quan một vòng quanh bán đảo nào đó xem có gì vui không. Chân dạo bộ một ngày đã đuối như trái chuối mà lòng còn muốn ngó cảnh quan đây đó. Lên xe buýt như cách duy nhất giúp đôi bạn ham vui, vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh đẹp xứ người đây đó. Không quan tâm xe chạy có bao nhiêu bến chỉ cần nhớ thế nào cũng trả lại bến tàu ban đầu. Một cách tận dụng thời gian hữu hiệu cho đôi chân.

Góc Thành Venice lãng mạn !
Góc Thành Venice lãng mạn. Photo Samgoshare
Góc khác thành Venice

Ngồi trên xe chạy vòng quanh nhìn cảnh quan xung quanh bán đảo, nhà cư dân sang trọng như dành cho nhà giàu cư ngụ. Từ đường sá cho đến nhà cửa, cây xanh được qui hoạch bài bản, sạch sẽ ngăn nắp. Không thấy du khách tản bộ đông đúc như các nơi đã qua. Xe càng chạy càng thấy vắng vẻ như lạc vào một chốn dân cư riêng tư. Bạn đồng hành lo lắng còn tôi cứ rung đùi ngắm cảnh. Vì khu này nhỏ nên xe buýt chạy thế nào một vòng cũng trong khoảng 45 phút đến 60 phút. Yên tâm xem cuốn phim đang chiếu ngoài cửa sổ, êm đềm tĩnh lặng. Sau này về xem lại Google Maps mới biết mảng xanh xa xa của thành Venice.

Xong một vòng xe buýt trả lại đúng chỗ đã lên từ đầu của bến tàu. Xuống tàu lớn trở về nơi xuất phát buổi sáng, chuyến tàu đặc biệt này không chạy kênh Grand mà theo vòng ngoài. May mắn được thêm dịp thoải mái cảm giác rộng mở thoáng đạt phóng tầm mắt mọi hướng xung quanh. Hai bên bờ xa hơn nên nhìn thành phố Venice rộng mở vô cùng. Từ đó muốn tham quan hết thành phố Venice phải mất ít nhất hai tuần nhớ tuyệt đối đừng vào mùa hè nước cạn nhé. Hiện nay chính quyền đang tìm cách hạn chế du khách dần dần. Du khách đông đúc đã gây bội thực cho dân bản địa lẫn xâm hại di sản.

Hành trình tiếp tục

Chuyến tàu chạy rất nhanh vì ít dừng các bến. Cảnh quan nhìn đã đời con mắt của kẻ say tình. Trở lại bến đầu tiên xuất phát, nhìn chiếc cầu kính cong cong vắt ngang làm cầu ấn tượng. Sửa soạn sắp xếp hành lý từ trước gởi tại quầy. Kiểm tra giấy tờ sơ bộ tạm biệt thành Venice lãng mạn. Lên tàu tới một thành phố lộng lẫy khác kinh đô thời trang Milan. Thành phố hội tụ tinh hoa thiết kế thời trang bạn đồng hành yêu thích chọn lựa. Trời không phụ lòng người trời vẫn chưa tối thật lạ xứ người. Tạm biệt thành phố Venice dù còn nhiều chuyện chưa kể hết.

Một góc thành Venice đáng nhớ !
Một góc thành Venice đáng nhớ. Photo Samgoshare       

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.