Tạm biệt Thành Vatican đầy ấn tượng !

Tạm biệt Thành Vatican đầy ấn tượng là bài kết thúc cho lần đến đất Thánh. Lần đầu tiên đến tham quan nơi đây đã đọng lại trong tôi nhiều sự ngọt ngào. Thành Vatican dù ai cũng nên đến một lần trong đời.  

Giấc mơ đến Vatican của tôi đã thành hiện thực. Một hiện thực có thể sờ, thấy và cảm nhận. Những gương mặt người chung quanh tôi đều rạng rỡ một niềm tin chánh đạo. Dù đứng hay ngồi, dù thoáng qua hay túc trực họ đều hướng về Vương Cung Thánh Đường. Những em bé tôi gặp mãi vui chơi hay các nụ cười thiên thần đâu đó. Tôi mong tất cả đều được bình an trong thế giới biến động này. Chúa và các Thánh Thần trên cao đang ngày đêm ban phước lành cho nhân loại.     

Tạm biệt đất Thánh.

Cuối cùng đã đến lúc hắn phải tạm biệt Thành Vatican đầy ấn tượng. Dù còn lấn cấn vì không vô được bên trong Vương Cung Thánh Đường. Hẹn một dịp khác vậy. Chia tay Vatican vì Roma còn nhiều nơi để đi trong khoảng thời gian quá ít ỏi. Chia tay trong khoảnh khắc nhìn chiếc xe ngựa thoáng qua. Tôi chào tạm biệt những thiên thần thoáng gặp và một giai nhân trên trời rơi xuống trước mắt. Kiêu kỳ đến thế là cùng ! Tự nhiên trong đầu hắn réo rắt lời hát Quang Dũng. ” Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu, không cần biết em ngày sau.” 

Cho nên chia tay thì phải chia chân. Hắn bỏ chân ra giày một chút để cho bàn chân thở và tiếp địa sự lạnh lùng của đá trước khi tạm biệt thành Vatican. Tạm biệt sự bất tử của niềm tin về tôn giáo tồn tại hơn hai ngàn năm và sẽ mãi trường tồn với thời gian. Hắn sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc này ! Tôi đi tạm biệt con đường đá vắng lặng trơ trọi mãi đón chân người. Tạm biệt các hình ảnh thân thương tôi đi đến lâu đài thiên thần Castel Sant’ Angelo.

 Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tiếng đàn hạc cầm giữa đô hội phù hoa Milan ! Photo Samgoshare.

Tiếng đàn hạc cầm giữa đô hội phù hoa Milan !

Nhiều lúc lang thang thang phố xá, chợt nghe đâu đó vong lại tiếng đàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.