Tạm biệt thành Venice tình đầu gặp gỡ !

Cuối cùng cũng đến lúc tạm biệt thành Venice tình đầu gặp gỡ. Thành Venice dù đẹp lãng mạn thơ mộng thế nào cũng của xứ người. Tôi đến chơi vui chút thôi phải chia tay tiếp tục hành trình. Chia tay thành Venice như một lần tình cờ gặp người con gái quá đẹp nhìn ngắm của thiên hạ, nhìn nhiều hại mắt.

Nghỉ chân trên xe buýt.

Tôi tạm biệt Venice bằng một câu chuyện đi xe buýt. Do mình có vé taxi thủy mua nhiều giờ nên cứ lên tàu đi thoải mái. Lần ấy tàu chở đến một nơi chưa rõ lắm, nhìn quanh thấy thanh bình êm đềm không có nhiều du khách. Lên bờ gặp nhiều xe buýt, chần chừ một chút rồi lên đại một chiếc. Sẽ có bạn thắc mắc tại sao lên đại đến nơi chưa biết làm gì ? Thật ra vì bạn chưa đọc bài ứng dụng nguyên lý vòng tròn xe buýt. Đi du lịch khi có ít thời gian mà muốn xem nhiều cảnh với chi phí hợp lý chỉ có xe buýt.

Xe buýt xuất phát từ đầu sẽ trả về lại chỗ ấy theo nguyên lý vòng tròn. Thành ra vì tôi muốn đi tham quan một vòng quanh bán đảo nào đó. Chân đi bộ một ngày đã đuối như trái chuối mà lòng còn muốn nhìn nên xe buýt là cách duy nhất giúp mình. Mình và bạn đồng hành lên một xe buýt bất kỳ vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh đó đây. Không quan tâm xe chạy có bao nhiêu bến chỉ cần nhớ thế nào cũng trả lại bến tàu. Một cách tận dụng thời gian hữu hiệu cho đôi chân.

Góc Thành Venice lãng mạn !
Góc Thành Venice lãng mạn ! Photo Samgoshare.
Góc khác thành Venice.

Tôi ngồi nhìn cảnh quan xung quanh bán đảo. Khu này như khu nhà giàu cư ngụ. Từ đường sá cho đến nhà cửa, cây xanh được qui hoạch bài bản, sạch sẽ ngăn nắp. Không thấy du khách đi bộ đông đúc như các nơi đã qua. Càng đi càng thấy vắng và như lạc vào một chốn nào. Bạn đồng hành lo lắng còn tôi rung đùi ngắm cảnh. Vì khu này nhỏ nên xe buýt chạy thế nào một vòng cũng trong khoảng 45 phút đến 60 phút. Yên tâm xem cuốn phim đang chiếu ngoài cửa sổ, êm đềm và tĩnh lặng. Sau này về xem lại Google Maps mới biết là mảng xanh xa xa của thành Venice.

Xong một vòng xe buýt trả lại đúng chỗ đã lên từ bến tàu. Xuống tàu lớn trở về nơi xuất phát. Chuyến tàu đát biệt này không chyaj kênh Grand mà vòng ngoài. Một cảm giác rộng mở, thoáng đạt phóng tầm mắt hết cở. Hai bên bờ xa hơn nên có cảm giác như Thành Venice rộng vô cùng. Muốn đi thăm hết Thành Venice phải mất ít nhất hai tuần. Tuyệt đối đừng đi mùa hè nước cạn nhé. Hiện nay chính quyền đang tìm cách hạn chế du khách dần dần. Bởi sự đông đúc đã gây bội thực cho dân bản địa.

Hành trình tiếp tục.

Chuyến tàu chạy rất nhanh vì ít dừng các bến. Cảnh quan nhìn đã đời con mắt của kẻ say tình. Trở lại bến đầu tiên xuất phát, nhìn chiếc cầu kính cong cong vắt ngang làm cầu ấn tượng. Tôi sửa soạn sắp xếp hành lý từ trước gởi tại quầy. Kiểm tra giấy tờ sơ bộ tạm biệt Thành Venice lãng mạng. Lên tàu tới một thành phố lộng lẫy khác, kinh đô thời trang Milan. Nơi hội tụ các tinh hoa về thiết kế thời trang, nơi bạn đồng hành yêu thích và chọn lựa. Trời không phụ lòng người vẫn chưa tối thật lạ xứ người. Tạm biệt Thành Venice dù còn nhiều chuyện chưa kể hết.    

Một góc thành Venice đáng nhớ !
Một góc thành Venice đáng nhớ ! Photo Samgoshare.         

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai. Phôt Samgoshare

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai !

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai là dịp quan sát, gần gũi …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.