Tàu hỏa du lịch Northern Explorer tại New Zealand

Rong chơi di chuyển theo chuyến tàu hỏa tuyệt vời từ thành phố Auckland đến thủ đô Wellington. Từ ngạc nhiên đến bất ngờ với thiên nhiên hùng vỹ hoang dã và sự thân thiện an lành trên tàu. Từ nhỏ đến lớn theo tàu rất nhiều nhưng chưa có con tàu du lịch nào đẹp đến vậy. Cảm giác như được sống trong một không thời gian khác của xứ thần tiên. Samgoshare muốn giới thiệu chuyến tàu hỏa du lịch Northern Explorer đặc biệt tại đất nước New Zealand.

Các phương tiện đất nước Kiwi

Chuyến tàu đưa hắn rong chơi từ Auckland đến thủ đô Wellington xuất phát 7h45 tại ga Strand. Thật sự hắn rất muốn khám phá hai nước Úc và New Zealand bằng tàu hoả. Quá trình tìm hiểu về các phương tiện vận chuyển hắn mới phát hiện ra xứ người phát triển quá nhanh. Người dân hai nước luôn sử dụng máy bay với ưu thế nhanh giá rẻ hơn so với tàu hỏa. Chuyến tàu dành cho khách du lịch từ Auckland  về Wellington đảo Bắc. Một tuần chỉ có ba chuyến trong ba ngày thứ hai, thứ ba và thứ năm. Số chuyến đã hiếm hoi lại thêm giá vé đắt đỏ người dân ít dử dụng. Phương tiện tàu hỏa không phải trở thành vận chuyển chủ yếu mà chỉ phục vụ du lịch.

Đường bộ tại đất nước New Zealand phát triển rất tốt, Người dân sử dụng nhiều xe ô tô vận chuyển hành khách phần lớn bằng xe buýt liên tĩnh. Vé xe buýt có thể mua qua app sử dụng giá trị trong một năm. Chiều trước hắn cẩn thận dạo bộ xem nhà ga Auckland Strand. Nhà ga trung tâm chính của thuở trước kiến trúc cổ điển hoành tráng đẹp nhưng đang ngưng hoạt động. Du khách phải vòng phía sau có một container sử dụng làm văn phòng. Nghe quảng cáo sử dụng tàu hỏa mong khám phá hành trình xuyên nhiều miền đất của xứ sở Kiwi. Khi hắn nhìn thấy một ga hoang vắng có phần điêu tàn không biết phía trước thế nào. Vé đã mua trực tuyến nhờ công nghệ 4.0 tại xứ thiên đường.

Tàu hỏa Northern Explorer

Sáng hắn dậy sớm tản bộ cùng bạn đồng hành qua nhà ga Strand. Lo lắng đưa vé in Online chuyển thành vé tàu. Hắn cười thầm trong bụng ngạc nhiên nhìn đoàn tàu nổi tiếng Northern Explorer chỉ có năm toa. Chuyến tàu đã thưa mà toa tàu lại quá ít không rõ vận hành thế nào. Hành khách phải gởi hành lý tại toa cuối như vậy còn bốn. Càng bất ngờ lúc hắn lên thị sát chuyến tàu dành một toa làm quầy bar không gian ăn uống. Hành khách rong chơi còn lại chỉ ba toa, hai toa cao cấp có bàn ngồi với một toa chỉ ngồi ghế. Trong toa tàu chỉ vài chục du khách toàn ông già bà lão mập mạp, tóc trắng bạc phơ. Họ chào hỏi vui vẻ thân thiện đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cuối cùng thật khâm phục xứ người đã thiết kế con tàu với cửa sổ rộng mở, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Cửa kính được lau chùi cẩn thận sạch sẽ đến ngạc nhiên. Kính trong suốt hai bên thân tàu cùng với trên nóc tàu. Du khách có thể nhìn xuyên suốt cả một không gian thoáng đảng. Ngồi trên tàu nhìn quanh trái phải trước sau và phía trên đều mở rộng tầm mắt. Không ngờ hắn đã đi tàu mà vẫn có mây che trên đầu với nắng trên vai theo đúng nghãi đen. Con tàu có vài đoạn chạy nhanh mơ màng như đang du hành ngược thời gian của thuở hồng hoang nào đó. Cám ơn chuyến tàu đặc biệt Northern Explore tại New Zealand nhiều may mắn tràn đầy kỹ niệm.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.