Thăm đảo Sakurajima Kagoshima ngày mưa lạnh !

Samgoshare không ngờ lần đi thăm đảo Sakurajima Kagoshima ngày mưa lạnh. Đi chơi khí hậu thời tiết ảnh hưởng không nhỏ đến việc thưởng lãm. Làm sao biết ngày mình đã lên kế hoạch mấy tháng trước sẽ nắng hay mưa. Đôi khi đi chơi hên xui gặp ngày nắng hay mưa cũng có cung bậc cảm xúc thi vị khác nhau.

Cơn mưa bất ngờ Sakurajima.

Khi con tàu rời bến cảng xa xa đã thấy mây mù. Cả một vùng biển rộng lớn trước mắt mây mờ bay lãng đãng. Sóng không lớn nhưng gió khá mạnh, gió mang theo không khí lạnh từ đâu đó. Trên boong phía sau chỉ có một cặp tình nhân đang ngồi lấy dù che tạm. Chàng và nàng thật tình tứ trong gió lạnh tứ phương. Gió biển Kagoshima làm tóc bạn đồng hành bay phất phới trước quang cảnh đẹp của một vùng biển rộng. Tôi chụp hình với anh nhân viên già cần mẫn. Người già tại Nhật đi làm việc dịch vụ khá nhiều.

Tàu chạy một lúc trên biển đến cập bến mới. Tôi đã thật sự đặt chân lên đảo đào hoa Sakurajima. Trên đảo sẽ có xe buýt đưa đón du khách tham quan đã tính luôn lúc mua vé. Lúc này mưa bắt đầu rơi nhẹ với gió nhiều, tôi ngậm ngùi nhìn trời đang chuyển lạnh. Theo lịch trình xe chạy một vòng quanh đảo với vài điểm dừng theo tờ hướng dẫn. Hướng dẫn viên xe buýt xin lỗi quý khách vì ngày mưa gió nên tham quan khó như ý mong đợi. Lịch sự thế là cùng. Họ chở đến một điểm có nhà cao để ngắm toàn cảnh đảo. Mưa rơi nên không thể ra ngoài, phải nhìn cảnh quan trong màn mưa đục. Trời mưa che tất cả biết sao giờ.

Nhóm tượng đặc sắc.

Tiếp tục chở đến điểm nhấn khác của đảo, nơi có nhóm tượng điêu khắc đá về âm nhạc. Trời hơi mưa nhẹ ai cũng tranh thủ check in chút cho có kỹ niệm và vào lại xe. Một chiếc đầu tượng đá với miệng đang cất cao tiếng hát giữa thâm sơn cùng cốc này. Tôi cũng góp phần song ca đối kháng với Ông. Ông là ca sĩ Nhật Bản Tsuyoshi Nagabuchi người đã sáng tác bài ca lấy theo tên đảo Sakurajima. Do tình yêu biển đảo mãnh liệt, năm 2004 Nagabuchi tổ chức buổi hòa nhạc thâu đêm tại Sakurajima thu hút 75.000 khán giả. Thành phố đã dựng một nhóm bức tượng điêu khắc biểu trưng cho Nagabuchi đang cất cao tiếng hát với cây đàn guitar ngay nơi diễn.

Xe tiếp tục chạy vòng theo đảo, cây cối xanh dịu và mưa rơi đều. Đường xe chạy ngoằn ngoèo trong màn mưa đục. Một lúc sau đến check in vị trí cao độ. Chàng hướng dẫn chỉ cột mốc độ cao, mỗi du khách đứng lưu dấu chân đã đến nơi này. Tất cả đang đi trên vùng đất dung nham núi lửa của hơn 22000 năm trước. Xe tiếp tục lên đường đưa thêm các điểm cho đúng lịch trình rồi trở lại bến tàu. Ngày mưa lạnh nên sự tham quan chưa hoàn hảo dù họ đã rất cố gắng. Trở lại thành phố Kagoshima lang thang phố xá.

Điều nuối tiếc.

Điều đáng tiếc không đủ thời gian đi tắm Onsen bằng cát nóng tại thành phố Ibusuki khu vực này. Lần tham quan thăm đảo Sakurajima gặp ngày mưa lạnh Kagoshima thành kỹ niệm phóng khoáng miền đất núi lửa. Cuối ngày lên chuyến tàu “tương lai” Shikansen về lại Kyoto.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati. Photo Samgoshare

Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati !

Ngồi ăn kem hóng gió mát đợi cho bớt nắng, thong thả dạo bộ xuống …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.