Tham quan đại học nông nghiệp thú y Obihiro

Du lịch mà lại tham quan đại học nông nghiệp thú y Obihiro thật quá lạ. Đây là trường đại học duy nhất của khu vực Obihiro, niềm tự hào của người dân vùng này. Vì vậy, hai ông bà Okada đã dẫn gia đình vào chơi trong khuôn viên trường. Xem cảnh quan khuôn viên của trường với những hàng bạch dương xinh đẹp và gặp sinh viên chăm sóc ngựa.   

Thăm nhà nhiếp ảnh gia Okada

Sau khi ăn sáng trò chuyện vui vẻ thân tình, cùng về thăm nhà ông bà Okada. Nhà của nhiếp ảnh gia Okada nên mặt tiền trang trí bên ngoài rất nghệ sỹ. Ông hành nghề vài chục năm tại Obihiro, có nhiều hình ảnh gia đình, người thân trưng bày sinh động một góc lớn giữa phòng khách. Vào thăm không gian làm nghề khá thú vị của ông. Chuyến thăm ông bà Okada tại Obihoro, tôi may mắn được nhiếp ảnh gia chụp một số ảnh.

Mặt tiền nhà ông bà Okada. Photo Samgoshare
Mặt tiền nhà ông bà Okada. Photo Samgoshare

Trò chuyện vui vẻ chân tình giữa những người xa lạ thật ấm lòng viễn xứ. Thật khó quên một bữa sáng độc đáo tại trang trại và cùng thăm nhà ông bà Okada ở Obihiro. Hai ngày ở lại đây, chúng tôi được tham quan trường đại học nông nghiệp, thú y Obihiro, ghé ngôi nhà cổ thưởng thức món truyền thống và tắm Onsen đặc trưng như mong đợi. Chân thành cám ơn sự tiếp đón nồng ấm của ông bà Okada và chị Kazue. Từ ngôi nhà ấm cúng của ông bà Okada chúng tôi đến tham quan trường Obihiro.

Trường đại học Obihiro

Đại học nông nghiệp thú y Obihiro còn gọi đại học Obihiro. Trường thành lập vào năm 1941 ban đầu mang tên Kỹ thuật thú y Obihiro. Hiện nay trường giảng dạy cho 1.300 sinh viên với các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Chị Kasue cho biết vài thông tin ít ỏi về trường khi sắp đến. Xe chạy vào trường đại học Obihiro, khuôn viên rất rộng có cảm giác như nó nằm trong một khu rừng. Từ xa đã thấy một ngôi trường vài tầng nằm dài theo khối chữ nhật phía trước. Hôm nay gặp ngày nghỉ nên rất ít thấy sinh viên đi học. Thời tiết mát mẻ không khí trong lành và trong trường cực kỳ yên tĩnh. Một khối đá trắng to với dòng chữ đen giới thiệu tên trường.

Toàn cảnh trường đại học Obihiro. Photo Samgoshare
Tham quan đại học nông nghiệp thú y Obihiro. Photo Samgoshare

Dạo bộ trong khuôn viên trường, tôi thích thứ với những hàng cây bạch dương. Không còn nhìn từ xa mà sờ luôn lên thân cây màu trắng đặc trưng của nó. Bạch dương loài cây sống mạnh mẽ trong giá lạnh từng làm nền cho nhiều bài thơ, bài hát yêu thích một thời. Loanh quanh sân trường chụp một số ảnh lưu niệm. Chị Kazue đưa đến xem nơi nuôi ngựa của trường đại Học Obihiro. Khu vực Obihiro thuở trước có trò chơi đua ngựa mà sau này dần mai một. Gặp những con ngựa to khỏe mạnh lông mượt mà ngoài đời thật hiếm. Chúng hiền từ dễ gần khá cao lớn giá như tập cưỡi được sẽ thú vị biết mấy.

Sinh viên nông dân

Các em sinh viên ngày nghỉ vẫn vào trường chăm các chú ngựa rất thân tình. Sinh viên làm mọi công việc như một nông dân thực thụ. Cho ngựa ăn, tắm rửa, dẫn đi dạo, dọn vệ sinh chuồng trại và nhiều thứ linh tinh khác. Chuồng ngựa lộ thiên được ngăn thành ô bởi các ông thép sắt. Nhìn chú ngựa có đốm màu trắng dài trước mặt khá duyên dáng. Các em sinh viên vui vẻ giới thiệu các chú ngựa. Vui vẻ quan sát chụp lưu niệm với ngựa bởi ở Sài Thành mấy khi được gần con vật thân thiện này. Tham quan đại học nông nghiệp thú y Obihiro, biết thêm về giáo dục của Nhật Bản. Tiếp tục rong chơi Obihiro.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.