Tham quan đền di sản Futarasan tại Nikko

Tham quan xung quanh đền di sản Futarasan tại Nikko xem có được như đã giới thiệu. Quần thể đền Futarassan có rất nhiều ngôi đền khác xung quanh. Tìm hiểu được biết có đền cho du khách vào tham quan tự do và có đền muốn vào phải mua vé. Không rõ mua vé vì đền trang trí xinh đẹp vì sự linh thiêng hay chọn vài nơi điển hình thu phí làm quỹ  bảo tồn bảo trì.

Một điều hay nhờ vậy dường như phân phối được số lượng du khách đông đảo. Nơi nào có bán vé được quảng bá qua các tờ rơi kèm hình ảnh cho thiên hạ biết trước. Vào xem hay không tùy các bạn, không có ai quán triệt dưới ánh sáng của nghị quyết. Bình thường nơi bán vé nằm bên cạnh đền, kiến trúc nhà bán vé cũng được chăm chút kiểu dáng, đúng khéo biết làm du lịch. Tấm bảng đen phía trước có một số hình ảnh marketing cho đền. Khu vực rộng lớn mỗi đền đều có cổng vào cụ thể tránh nhầm lẫn.

Nơi bán vé vào một đền khác nữa. Photo Samgoshare
Tham quan đền Futarasan tại Nikko. Photo Samgoshare
Ngôi nhà thờ các tượng thần

Tôi đứng xa ra nhìn rõ hơn tổng thể mặt tiền cổng một ngôi đền lớn. Xung quanh gần nơi bán vé luôn có vài không gian miễn phí. Tôi tha hồ chụp các kiến trúc đặc trưng quanh quần thể này. Lúc cận cảnh một nét trang trí truyền thống trước mái mỗi đền. Có khi mê mẫn một không gian cây cảnh xanh tươi bên trong ngôi đền khác. Vài khu vực có cây bon sai rất kiểu cách riêng có. Lang thang miết làm bạn đồng hành khá mệt ngồi thở không vào thêm nữa này. Tôi cũng nghĩ chân chốc lát nhìn con đường dẫn đến nơi ở của các nhà sư.

Quanh đây có rất nhiều cây đèn đá mà thi thoảng mới gặp ở một đền khác. Các cây đèn đứng đây đã bao nhiêu năm tháng như chứng nhân nhìn dòng người hành hương. Trước mắt tôi có ngôi đền đặc biệt thờ tướng quân cùng các vị thần, du khách vào xem đông như trẩy hội. Tôi tham quan hết đền này qua đền khác trong khu vực quá rộng lớn. Đôi khi tranh thủ đứng bên ngoài cúi đầu cầu nguyện lòng thành kính có mất chi mô. Chào tạm biệt từng ngôi đền vì có nhiều hướng đi vẫy gọi trong cuộc đời. Một hướng khác trong nhiều con đường rộng mở của quần thể Futarasan. Tôi được một lần tham quan đền Futarasan tại Nikko thật may mắn. Chào tạm biệt tất cả các ngôi đền. 

Photo Samgosahre. 

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.