Tham quan tháp Kuwait biểu tượng mới

Ngày ấy tôi dạo một vòng quanh thành phố Kuwait trên xe taxi dọc theo con đường biển. Hôm nay đến tham quan tháp Kuwait biểu tượng mới của xứ sở khô cằn. Vài hôm trước đã thấy từ xa nay mới thật sự đến lại gần. Đứng dưới nhìn rất cao với bầu tròn nhiều màu sắc dưới trời chang chang nắng. Lưu vài hình kỹ niệm dưới đất leo lên cao xem thử có gì.

Một góc nhìn từ trên tháp cao.
Góc thành phố Kuwait nhìn trên tháp cao. Photo Samgoshare
Vài nét tháp Kuwait

Trước tiên tìm hiểu một chút về nó. “Tháp Kuwait bao gồm ba tòa tháp bê tông cốt thép.Tòa tháp chính cao 187 m phục vụ như một nhà hàng và tháp nước. Bao gồm một tháp cầu quan sát cao 123 mét trên mực nước biển và xoay một vòng một lượt đầy đủ mỗi 30 phút. Tòa tháp thứ hai 145,8 mét cao phục vụ như một hồ chứa nước. Tòa tháp thứ ba nhà thiết bị kiểm soát dòng điện và chiếu sáng hai tháp lớn hơn. Các tháp chứa 4.500 mét khối nước. Ba tòa tháp được thiết kế bởi Sune Lindstrom và Malene Björn và xây dựng bởi Energoprojekt một công ty từ Belgrade Nam Tư. Các tòa tháp được mở cửa cho công chúng tháng 3 năm 1979 ”.

Ngày đến tham quan đứng dưới đất nhìn các tháp lên cao vời vợi giữa trời nắng rất gắt. Trời Kuwat không một gợn mây xanh ngăn ngắt bầu tròn trên cao được trang trí lạ lẫm với nhiều sắc màu xung quanh. Hai tháp gần nhau, lên tháp có nhà hàng ẩm thực nổi tiếng thưởng thức cơm cừu. Từ đây sẽ nhìn được chi tiết rõ hơn với hàng ngàn đĩa bằng men sứ được bắt vít cẩn thận vào thân bầu tròn. Nhiều đĩa hình tròn to nhỏ cùng sắc màu khác nhau, đứng nhìn từ xa rất ngộ nghĩnh. Tháp chính cũng có thân bầu tròn chứa một nhà hàng tự chọn cao cấp phục vụ cho du khách mọi nơi. Ngồi thưởng thức ẩm thực tại đây nhìn ra quanh một vòng thành phố Kuwait. 

Tâm hồn ăn uống

Bức tranh mang đẹp lạ lùng như trong phim viễn tưởng tận sao Hỏa. Liệu xứ sở này hấp dẫn được du khách với những gì vốn có? Nhìn những bàn thức ăn được trang trí nhiều sắc màu bày biện theo cung tròn rất hiện đại. Thưởng thức ẩm thực một phần tất yếu trong những chuyến rong chơi như chuyện dài nhiều tập. Không gian nhà hàng cao cấp trang trí nhiều góc sống ảo đẹp. Nhiều món ăn được trưng bày với nhiều hình thức lạ đẹp. Đã từng thử nếm vài thứ món có khẩu vị quá khác biệt khó đánh giá ngon hay dở. Muốn nhận xét ngon dở của món ăn xứ lạ cần phải có thời gian. Bước đầu chỉ biết hợp hoặc không, do mỗi vùng miền thức ăn đều có những hương vị rất riêng.

Tình cờ nhìn thấy một mâm đưa người tàn tật qua các bậc cầu thang bộ. Thiết bị chuyên nghiệp chưa từng thấy, qua đó hiểu thêm cách ứng xử đối với mọi du khách của nhà hàng. Các anh em vừa ngồi nhâm nhi vừa xem quanh thành phố Kuwait nhờ vòng xoay thú vị quay chậm đều. Tha hồ cứ thử mỗi món mỗi ít trong hàng trăm món. đôi khi gặp món có hương vị lạ vui vui. Tuyệt vời nhất món cơm cừu trong nồi to nằm giữa sảnh thức ăn tự chọn, chuyện sẽ kể sau. Tham quan tháp Kuwait đã giúp hiểu thêm nền văn hóa ẩm thực khác biệt tại xứ sở vùng Trung Đông.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.