Tham quan tháp Kuwait biểu tượng mới !

Dạo một vòng quanh thành phố  Kuwait trên xe taxi dọc theo con đường biển.  Samgoshare hôm nay đến tham quan tháp Kuwait biểu tượng mới của xứ sở khô cằn. Vài hôm trước đã thấy từ xa nay mới thật sự đến lại gần. Nhìn khá cao với bầu tròn nhiều màu sắc. Lưu vài hình kỹ niệm dưới đất rồi lên cao xem thử có gì.

Một góc nhìn từ trên tháp cao.
Một góc nhìn từ trên tháp cao. Photo Samgoshare.
Vài nét sơ bộ về Tháp Kuwait.

Trước tiên tìm hiểu một chút về nó. “Tháp Kuwait bao gồm ba tòa tháp bê tông cốt thép.Tòa tháp chính cao 187 m phục vụ như một nhà hàng và tháp nước. Nó cũng có một tháp cầu quan sát cao 123 mét trên mực nước biển và xoay một vòng một lượt đầy đủ mỗi 30 phút.  Kế đến tòa tháp thứ hai là 145,8 mét, cao và phục vụ như một hồ chứa nước. Tòa tháp thứ ba nhà thiết bị để kiểm soát dòng điện và chiếu sáng hai tháp lớn hơn. Các tháp chứa 4.500 mét khối nước.

Ba tòa tháp được thiết kế bởi Sune Lindstrom và Malene Björn và xây dựng bởi Energoprojekt, một công ty từ Belgrade, Nam Tư. Các tòa tháp được mở cửa cho công chúng tháng 3 năm 1979…”

Khi tôi đứng dưới đất nhìn lên cao vời vợi, thấy bầu tròn được trang trí khá lạ với nhiều sắc màu xung quanh. Sau này khi leo lên tháp bên cạnh để nhìn rõ hơn. Thật ra chính là các đĩa bằng men sứ được bắt vít cẩn thận vào thân bầu tròn. Tất cả các đĩa hình tròn to nhỏ và sắc màu khác nhau. Đứng nhìn từ xa thấy khá ngộ nghĩnh. Trong thân bầu này chứa một nhà hàng tự chọn cao cấp phục vụ cho du khách mọi nơi. Ngồi ăn tại đây rồi nhìn ra xung quanh một vòng thấy rất đẹp. Có góc hình ảnh như trong phim viễn tưởng. Liệu xứ sở này có hấp dẫn được cho du khách những gì vốn có của mình ?

Tâm hồn ăn uống được mở rộng.

Tôi nhìn những bàn thức ăn được trang trí nhiều sắc màu bày biện theo cung tròn rất bắt mắt. Ẩm thực là một phần tất yếu của đi phượt. Thưởng thức ẩm thực là một câu chuyện dài nhiều tầng lớp. Cảm giác nhìn nhiều thức lạ, đẹp nhưng ăn không được vì khẩu vị quá khác biệt đã từng xảy ra. Mỗi một xứ sở đều có những hương vị rất riêng được tôi luyện từ thuở nhỏ. Cảm nhận được hết nét hay của ẩm thực xứ lạ cần phải có thời gian.

Tình cờ nhìn thấy một mâm đưa người tàn tật qua các bậc cầu thang bộ mới thấy sự chú ý quan trọng của công trình. Thưởng thức một số món tại đây có nhiều hương vị lạ cũng thấy vui vui. Nhất là món cơm cừu ! Một con cừu trong một nồi to nhưng đó là một câu chuyện sẽ kể sau. Tham quan tháp Kuwait đã cho tôi hiểu thêm một phần nền văn hóa khác biệt tại xứ sở vùng Trung Đông.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.