Tham quan thị trấn Kinugawa tắm hụt Onsen !

Tham quan thị trấn Kinugawa tắm hụt Onsen là chuyện muốn thoát ra cảnh đẹp của Nikko. Sau khi rời khỏi di sản Nikko. Vừa đi đường vừa hỏi tìm bến xe buýt 2C để về bến trước ga Nikko. Trưa ăn nhẹ, mua vé tàu đi tiếp một nơi khác vì lời mời gọi trong bản đồ địa phương. Quảng cáo lấy ở ga có giới thiệu về một khu Onsen – tắm nước nóng thiên nhiên.

Ngâm chân đường xa vạn dặm. Photo Samgoshare
Ngâm chân đường xa vạn dặm. Photo Samgoshare

Lên tàu và đi đến một ga theo chỉ dẫn và dừng lại. Cứ ngỡ đi lên đó sẽ dễ dàng gặp khu vực tắm Onsen ngoài thiên nhiên. Khi đi tàu đến nơi thì tìm đỏ con mắt có nhiều chỗ tắm Onsen nằm trong khách sạn. Kakaka. Khi theo tàu trên đường đi đến chỗ tắm Onsen. Có bóng ai đó trong quá khứ đang chạy tìm về hiện tại. Ruộng đồng trên núi cao. Có lẽ mới cấy được ít lâu. Tàu đến bến này mình xuống, tên bến ga và thành phố của nó KINUGAWA.

Bất ngờ gặp cột đồng hồ treo trên cây cột gỗ để nhớ chút thời gian còm cỏi của mình. Dưới chân thời gian tình cờ mình gặp những bông hoa mười giờ Nhật bản xinh xắn lạ lùng trên phố cao. Có cái nhà nhỏ bên cạnh cột đồng hồ chính là hồ nước nóng ngâm chân. Hoa mười giờ dưới chân thời gian họ thật khéo khi chọn hoa.

Cái đẹp tự nhiên nằm ngay dưới chân lữ khách

Tôi thích sắc màu này, thi thoảng đi trên đường phố Nhật gặp những cánh hoa là phải ngắm nhìn. Cái đẹp tự nhiên nhiều khi nằm ngay dưới chân lữ khách. Gặp một chỗ ngâm nước nóng chân miễn phú cho du khách, quá xá đã. Tới quan sát nghi thức một chút rồi cùng ngâm hai đôi chân “ đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt “.  Một  bồn xây sạch sẽ, nước nóng tự nhiên nơi đây luôn có, nhiều người tới cùng ngâm chân khá lạ. Tôi tháo giày, đưa bàn chân trần ngâm từ từ vào nước nóng. Một cảm giác rất đã, kích thích toàn thân. Kinugawa có hình thức giới thiệu đặc sản nơi này rất độc đáo. Tất cả là miễn phí, muốn ngồi bao lâu cũng được. 

Sau đó gặp một đoàn mấy bà già Nhật thì đi theo vì nghĩ là thưởng thức Onsen, ai dè mấy bà đi vô khách sạn sau núi luôn. Cuối cùng hỏi ra thì phải đi thêm một ga nữa mới tới chỗ có nhiều suối nước nóng tự nhiên. Tại đây là nơi có nhiều nhà nghĩ dạng biệt thự hay khách san nhiều sao. Họ lấy nước nóng sẳn có khắp vùng từ dưới đất lên. Tôi nhìn sắc hoa màu nhớ thị trấn Kinugawa. Xét ra cũng tự nhiên chỉ thiếu chất hoang dã, nên thôi và đi khám phá chuyện khác.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto. Photo Samgoshare

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto !

Trong mỗi website luôn có các bài viết liên kết đường dẫn với nhiều bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.