Thành phố Cà Mau miền Nam đất Việt !

Samgoshare giới thiệu tiếp thành phố Cà Mau miền Nam đất Việt. Thành phố Cà Mau là thủ phủ tỉnh Cà Mau nằm cực Nam Việt Nam. Trước năm 1975, thị xã có tên là Quản Long. Thành phố là nơi hội tụ của cư dân người Việt, người Hoa, người Khmer, buôn bán sầm uất. Trong lòng thành phố có công viên Tràm chim nổi tiếng với hàng ngàn con chim đến đi mỗi ngày. Vào năm 2010 thành phố Cà Mau là đô thị loại 2.

Dân số thành phố Cà Mau năm 2010 là 204.895 người. Diện tích là 250,3 km2. Đa số dân cư là người Việt, khoảng 400 hộ người Hoa, 300 hộ người Khmer Crom. Thành phố kết nối giao thông với quốc lộ 1A. Cách khoảng 360 km so với Thành phố Hồ Chí Minh, 180 km so với Cần Thơ.

Các điểm tham quan nổi tiếng

Khí hậu ở Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Chia 2 mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 26,5 độ C. Chế độ gió thịnh hành theo mùa. Mùa mưa gió thịnh hành theo hướng Tây Nam hoặc Tây. Mùa khô gió thịnh hành theo hướng Đông Bắc và Đông. Cà Mau nằm ngoài vùng ảnh hưởng của lũ lụt ở hệ thống sông Cửu Long, ít bị ảnh hưởng của bão. Khách du lịch đến thành phố Cà Mau có thể đi bằng đường bộ từ Thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc đường sông 130 km từ Cần Thơ, đường hàng không tại sân bay Cà Mau “. 

Các địa điểm tham quan là Đất Mũi, Hòn Khoai, công viên Tràm chim nổi tiếng. Thành phố có chùa Khmer và chùa người Hoa. Do vùng đất nhiều dân tộc khai phá nên hội tụ nhiều món ăn riêng có đặc trưng vùng miền. Cà Mau với hai khu rừng U minh có nhiều đặc sản rất hấp dẫn. Người Cà Mau hiền hòa, chân chất rất mến khách. Dịch vụ phát triển dành cho du lịch chưa cao. Tửu lượng của các thanh niên thuộc loại vô đối vì tôi đã về một lần nơi này. Thành phố đang tràn đầy sức trẻ một kỳ vọng cho đất nước. 

Nguồn Flycam 4K. Thanks

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đêm Quế Lâm mờ ảo. Photo Samgoshare

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp !

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp  kể chuyện của ngày ấy. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.