Thành phố Fukushima bữa tối Shushi ngon lành

Khí hậu khu vực Aomori lạnh nên hoa anh đào nở chậm hơn các khu miền Trung, miền Nam Nhật Bản. Chút hoa anh đào hồng phai giữa Aomori cũng ấm lòng kẻ viễn xứ. Ghé lại thành phố Aomori như một điểm tham quan ngắn ngủi. Tiếp tục lên chuyến tàu từ Aomori đến Fukushima dành nguyên ngày hôm nay cho việc rong chơi trên các chuyến tàu. Sáng sớm xuất phát từ ga Sapporro đến đích mong muốn ga Fukushima. Lần đầu tiên đến đây, chưa rõ thành phố Fukushima sẽ chào đón tôi như thế nào? Không ngờ, nhờ siêu thị còn mở cửa, gia đình đã có bữa tối Shushi ngon lành tại gia. Chào thành phố Fukushima cùng bữa tối Shushi ngon lành ghi lại hành trình đến điểm tham quan mới.

Dừng chân Aomori 

Chia tay Aomori hình ảnh chiếc cầu dây văng bé nhỏ cạnh nhà ga cứ ẩn hiện. Trong lúc chờ đợi thêm dịp quan sát nhà ga Aomori nhiều hơn. Những chiếc đèn lồng vẽ mặt người từ truyện tranh thật sinh động. Một hình thức quảng cáo nào đó chăng? Nhìn kỹ mới nhận ra quảng cáo táo, sản phẩm nổi tiếng của xứ sở Aomori. Lang thang trong siêu thị đã từng thấy những trái táo rất to lớn, ăn một trái no luôn chớ không đùa. Người em bảo tại đây có loại táo mật rất tuyệt rất quí dành tặng cho người thân tình. Nhà ga Aomori cũng thuộc loại khá, xây dựng khang trang sạch sẽ kiểu công nghiệp.

Cầu vượt gần nhà ga Aomori
Cầu vượt dây văng gần nhà ga Aomori. Photo Samgoshare

Rong chơi du lịch băng qua rất nhiều nhà ga trong các đô thị đất nước Nhật Bản. Người Nhật đã chọn phương án giao thông đường sắt làm hệ thống cốt lỏi cho quốc gia. Từ đó họ xây dựng quy hoạch đô thị, khu công nghiệp các tuyến giao thông khác. Song song theo đó với nhiều hình thái cư trú làm việc khác cũng dựa theo hệ thống cốt lỏi này. Người dân đã biết sử dụng một ga, qui luật vận hành tương tự với mọi ga khác. Kỹ năng sinh tồn luôn được chú trọng trang bị cho học sinh từ cấp tiểu học. Người dân Nhật thuộc loại ứng phó tốt với sự biến động từ ngoại cảnh của thiên nhiên.

Chào thành phố Fukushima

Đúng giờ tàu khởi hành từ ga Aomori, trời âm u nên không rõ hoàng hôn qua bao giờ. Từ nhà ga Aomori đến ga Sendai khoảng hơn hai tiếng đồng hồ. Gặp lại nhà ga Sendai thoáng nhớ kỷ niệm hai năm trước lớ ngớ tại đây. Nhà ga Sendai thiết kế đẹp hiện đại và sang trọng hơn ga Aomori. Đến mỗi thành phố đất nước Nhật chỉ cần nhìn nhà ga có thể biết tầm cở kinh tế mức độ phát triển của thành phố đó. Từ ga Sendai chờ chuyển tàu về nhà ga Fukushima, đoạn này ngắn di chuyển chưa tới nữa giờ. Nhà ga Fukushima đón tôi trong cái lạnh của đêm đang bắt đầu. Dừng chân chụp vài hình lưu niệm tại nhà ga trang trí dễ thương này.

Tản bộ về khách sạn gần nhà ga và nhanh chóng nhận phòng ấm cúng. Siêu thị gần đó vẫn còn mở cửa, vào mua thức ăn chế biến sẳn. Thông thường sau bảy giờ tối, thức ăn chế biến sẳn hay thực phẩm tươi sống luôn giảm giá vài chục phần trăm tại các siêu thị. Họ không thể để thức ăn đã chế biến qua ngày khác, sợ trách nhiệm ngộ độc. Lần này chọn mua hộp cơm Sushi lớn với vài hộp món ăn thú vị loại khác. Mua thêm bia Yebisu lon vàng, tự thưởng cho mình sau hành trình dài đã tới đích. Về lại khách sạn ngồi ăn uống thật ngon lành, thức ăn Sushi luôn đem đến cảm giác tuyệt cú mèo.

Bữa tối Sushi ngon lành tại Fukushima. Photo Samgoshare
Chào thành phố Fukushima bữa tối Shushi ngon lành. Photo Samgoshare
Fukushima bữa tối ngon lành

Chào thành phố Fukushima cùng bữa tối Shushi ngon lành. Nhìn ra ngoài phố đêm Fukushima đã lên đèn tự bao giờ. Đời du lịch quay quanh những chuyến rong chơi và các bữa ăn không cố định chăng? Có hạnh phúc nào nằm trong sự bất định ấy không? Nghĩ cho cùng, đời sống của con người đã bất định từ khi sinh ra, luôn đơn độc trong vũ trụ mênh mang. Chúng ta đang trôi dạt trong không gian bất định của vũ trụ bao la vô tận.    

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.