Thành phố Venice sông nước thơ mộng !

Chào thành phố Venice sông nước thơ mộng của đất nước Italy. Tiếp tục hành trình trên chuyến tàu đi từ nhà ga Florence đến Venice. Tàu đến điểm cuối cùng vào nhà ga bên bán đảo. Tôi đặt khách sạn bên đảo cho thuận tiện việc đi lại. Bước xuống nhà ga trong tiết trời mát mẻ của mùa Xuân. Đi bộ vài đoạn đã thấy sông nước của thành phố Venice. Qua cầu nhỏ nhìn các dòng sông đan xen nhau thành một hệ thống phức hợp. 

Thành phố Venice sông nước thơ mộng.
Thành phố Venice sông nước thơ mộng. Photo Samgoshare

Tôi đi dọc theo các kênh nhỏ tìm về khách sạn đã thấy nhiều chiếc thuyền Godonla nằm san sát bên bờ chờ đợi. Chiếc thuyền nhỏ xinh xắn có mui cong vút thật ngạo nghễ. Khách sạn tôi tạm trú nằm ngay bên bờ kênh nhỏ. Tôi ngạc nhiên khi thấy nhiều thuyền đi qua lại trước mắt. Thành phố Venice nổi tiếng sao đi lại giống quê hương miền Tây quá vậy. Vào nhận phòng vẫn còn cảm giác lâng lâng rất lạ. Chiều đến muộn, mặt trời chưa tắt nắng nên có chút thời gian nhìn ngó sông nước. 

Sơ lược về Venice

Một thành phố nằm Đông Bắc nước Ý bao gồm 118 hòn đảo lớn nhỏ. Liên kết với nhau bằng các kênh đào và hơn 400 cây cầu. Đường thủy là giao thông chính của nơi này. Thành phố Venice từng là thủ đô của nước Cộng Hòa Venice. Quốc gia mạnh về tài chính và hàng hải thời Trung cổ và Phục hưng. Trải qua nhiều thăng trăm trầm lịch sử bị xâm lược bởi Đông La Mã, Pháp và Áo. Năm 1866 mới thực sự trở thành lãnh thổ của Ý cho đến ngày nay. Hệ thống đầm phá và các công trình kiến trúc của Venice đã trở thành di sản văn hóa nhân loại. Xây dựng thành phố như nằm hoàn toàn trong một biển nước mênh mông.

Nghĩ một chút trong căn phòng thơm mùi gỗ với trần thấp lè tè ấm cúng. Tôi bách bộ lang thang tìm hiểu phố xá Venice khi chiều buông bắt đầu. Các con đường hẽm nhỏ dẫn ra đường lớn. Nhiều cây cầu nho nhỏ xinh xắn nối liền đôi bờ các kênh. Thong thả đi bộ dạo các khu vực xung quanh các con kênh. Những chiếc thuyền hờ hững đậu ven bờ ngay ngắn, xa xa nhiều chiếc thuyền đang chở khách đi tiếp hành trình của mình. Ánh nắng chiều muộn hắt rực rỡ phía xa cuối trời. Phố xá bắt đầu lên đèn khoác cho mình gương mặt mới về đêm. Khách sạn tôi ở yên ắng và thanh bình. Tôi hướng về con phố đông khách du lịch tâm trạng đầy hiếu kỳ.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tạm biệt Kanazawa miền di sản. Photo Samgoshare

Đợi chờ tạm biệt Kanazawa miền di sản Nhật Bản !

Đợi chờ tạm biệt Kanazawa thoáng qua miền di sản Nhật Bản tiếp tục quá …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.