Home / Diary Journey / Tháp nghiêng Pisa một chiều mưa bàng bạc !

Tháp nghiêng Pisa một chiều mưa bàng bạc !

Tháp nghiêng Pisa một chiều mưa bàng bạc là chuyện đi bộ trong mưa cho lần đến nơi đây. Tôi đã đến tham quan tháp Pisa trong một chiều mưa của ngày ấy. Mỗi lần nghĩ lại vẫn còn nhớ một màu mưa bàng bạc và hạt mưa lạnh thấm đẫm vào mặt.      

Sau khi ăn xong trong quán ở ga nhỏ nhìn trời mưa mà rầu. Nhìn nhiều du khách trong quán thấy nhiều nét đẹp phôi phai quá. Tự nhiên nhớ đến những dáng Ý mà tình cờ ghi lại một nơi một chút.Trời đã không chiều lòng người khi cơn mưa cứ rơi đều trong gió. Muốn có cảm giác đi trong mưa nên hai người, hai áo mưa tiện lợi đã chuẩn bị sẳn cứ thế mà lên đường. Vừa cố gắng giữ máy ảnh khỏi ướt, vừa bảo vệ mình khỏi lạnh. Mưa từng cơn cứ phả cái lạnh vào mặt “mát” đến tê người. Nhìn trên bản đồ Google Map một lần rồi đi.Trên đường đi đến tháp nghiêng Pisa vừa theo chân nhiều du khách vừa hỏi khách ven đường. 

Một chiều mưa bàng bạc

Trong khi đi đến tháp Pisa thấy nhiều phố xá cổ kính xinh đẹp ẩn mình chiều mưa chợt thấy lòng ấm lạ.Thong thả đi với mục đích duy nhất được ngắm nhìn tháp nghiêng Pisa một lần trong đời thực. Mưa rơi cứ rơi người đi cứ đi, phố xá một màu bàng bạc cứ bàng bạc trong làn mưa tự thuở nào. Thời gian lúc xuống nhà ga Pisa và thời tiết không mấy thuận lợi. Tôi đi mãi rồi cũng tới, từ xa đã nhìn thấy tháp nghiêng Pisa mơ ước. Nhưng không thể chụp được gì. Đi qua cổng chính thấy công trình đang trùng tu. Thời gian này Ý thật tích cực trùng tu. Các khoảnh khắc đáng nhớ điều từ những điều giản dị trong cuộc sống mà ai cũng trải qua.

Tôi vào nhà vệ sinh do có hai việc ở đây. Việc thứ nhất ai cũng cần. Việc thứ hai có không gian để kiểm tra lại “vũ khí “có nên dùng lúc trời mưa không. Lau mấy lần trước ống kính vẫn thấy mờ mờ ảo ảo. Lỡ rồi cứ bắn thôi, mưa mặc mưa. Làm sao biết được ngày ấy mình đến lần đầu trong đời trời sẽ có mưa. Xứ của hắn mưa nhiều hơn đợi mong, mưa chất chứa nhiều kỹ niệm. Dường như trêu ngươi đi theo đời hắn. Nhìn mưa chợt đến ngày đầu đến Vatican nắng dịu rất mát.

Tháp nghiêng Pisa một chiều mưa bàng bạc
Tháp nghiêng Pisa một chiều mưa bàng bạc.  Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.