Thẻ tàu JR Pass tìm hiểu phân loại, cách mua !

Thẻ tàu JR Pass tìm hiểu phân loại, cách mua, viết về vấn đề thẻ tàu du lịch Nhật. Cơ bản mua phiếu tại Việt Nam qua Nhật đổi thành thẻ tàu. Bất kỳ ga tàu ở các thành phố lớn đều có thể đổi. Bài viết chia sẻ thông tin từ một trang website tin cậy. Samgoshare đã mua ở công ty Samurai Tour và đã sử dụng chiếc vé thần thánh rất lợi này. Nay giới thiệu về toàn bộ về thẻ JP Pass ở đây luôn cho tiện.

( Theo trang  http://dulichnhatban.net/dich-vu/japan-rail-pass-la-gi-13 )

JR PASS LÀ GÌ? 

Là từ viết tắt cụm từ Japan Rail Pass có thể định nghĩa là “tấm hộ chiếu’ để thông hành khắp nước Nhật. Dành cho du khách nước ngoài sử dụng các phương tiện giao thông mà ngành đường sắt Nhật Bản sở hữu cùng một số tuyến do các hãng tàu khác sở hữu”.

Thẻ JR Pass
Thẻ JR Pass

 TẠI SAO LẠI CHỌN JR PASS?

Người ta đã tính toán rằng. Chi phí đi lại trong tour nước ngoài chiếm trên 70 % giá tour. Đi lại tại Nhật cũng vậy. Tuy nhiên có một cách tiết kiệm chi phí nhất dành cho những người đi du lịch Nhật bản. Đó là mua thẻ tàu JR PASS . Khi cầm vé này du khách có thể sử dụng hầu hết các loại phương tiên. Như tàu cao tốc, tàu thường, xe buýt của đường sắt JR & một số loại khác như phà Monorail, bus..

Với xấp xỉ 300 USD cho 7 ngày sử dụng trung bình 43 USD ngày. Thẻ tàu JR pass quả là một sự lựa chọn vô cùng thông minh. Nếu như bạn biết rằng chi phí đi tàu cao tốc Hikari hay Kodama đi từ Tokyo đến Osaka dài 552 km thường có giá khoảng 140 USD. Nghĩa là 1 cặp vé khứ hồi đã bằng tiền JR Pass cho 1 tuần sử dụng ! Quá hời phải không?

 

AI CÓ THỂ MUA JR PASS?

Tất cả người nước ngoài vào Nhật với Visa dưới 90 ngày hay trường hợp miễn Visa nhập cảnh. Nhưng phải được đóng dấu “Temporary Visitor” trên hộ chiếu thì mới đủ điều kiện.

 

 MUA Ở ĐÂU & MUA NHƯ THẾ NÀO?

JR pass phải được mua trước khi đến Nhật thông qua các đại lý du lịch như Samurai Tour tại Việt Nam. Bạn sẽ nhận được tờ “Exchange order” (gọi tắt là EO) từ Samurai. Sau khi đến Nhật bạn sẽ đổi nó sang JR Pass theo ý mình.

 CÓ BAO NHIÊU LOẠI JR PASS?

Ngoài JR PASS toàn quốc (loại vé có kỳ hạn tối thiểu – Min 07 ngày). Còn có vé JR Pass địa phương gổm: JR Hokkaido ( Min 03 ngày ), Vé JR West (Kansai -Min 01 ngày) JR kyushyu; Shikoku. Tất cả ngoài trừ JR East & JR Center (Kanto; Tokaido và Tohoku) thì không bán ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc có mua được JR Pass địa phương hay không còn phụ thuộc vào thời điểm mua và đại lý bán vé

Ghi chú. 

Nếu bạn đã mua được thẻ tàu rồi thì xin mời các bạn tham khảo bước chân của Samgoshare đến với con đường tuyết trắng.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …