Theo dòng sông Son đến động ướt Thiên Đường

Không nên bỏ lỡ một cơ hội dù nhỏ nhất khi đến một miền đất mới. Tôi chưa bao giờ đi Động Ướt nên sự háo hức tăng gấp bội phần. Thăm động này chỉ có trong mùa hè mùa mưa lũ lụt nước dâng cao không thể vào được. Theo dòng sông Son đến động ướt Thiên Đường chuyện tiếp theo của rong chơi du lịch tại Quảng Bình.

Chuẩn bị lên đường

Sau khi tham quan hang Thiên đường khô đã mãn nhãn nhưng thấy vẫn còn thiêu thiếu. Tất cả anh em rủ nhau khám phá tiếp động ướt cho luôn mồ hôi. Trời có một chút âm u hơi lo ngại nhưng đã thích phải nhích. Tham quan động khô phải leo bao nhiều bậc cầu thang mõi nhừ chân. Ngược lại vào động ướt có thú vị rất riêng, ít dạo bộ bạn hãy thả hồn theo dòng sông Son trong xanh lơ đễnh.

Quảng bá du lịch mạo hiểm. Photo Samgoshare
Quảng bá du lịch mạo hiểm. Photo Samgoshare

Sau khi ăn trưa xong, chỉ việc mua vé ngay tại bến tàu bên cạnh nhà hàng. Tổ chức chu đáo thuận tiện cho du khách bận rộn thời gian. Mọi người sắp hàng nhẹ nhàng xuống thuyền chuẩn bị rong chơi theo sông Son. Thuyền máy gọn gàng chở khoảng mười mấy người. Chạy dọc theo dòng sông Son nước trong xanh, đẹp thoáng đảng chi lạ. Tràn ngập một niềm hân hoan sung sướng hít thở không khí trong lành trên sông. Hai thuyền chạy song song xa gần anh em tha hồ chụp ảnh. Nhìn hai bên sông quan cảnh của núi đá vôi chạy dài quanh co khi ẩn khi hiện. Thi thoảng có vài em nhỏ tắm làm nhớ lại tuổi thơ bên dòng sông Hương thơ mộng.

Hai bên dòng sông thanh bình 

Một nhà thờ nhỏ, xinh xắn nép mình bên núi xanh vẫn hiện thân một niềm tin tôn giáo sống động. Tôi ngồi trước mũi thuyền tương tác với cảnh vật hai bên dòng sông. Thuyền chạy khoảng 30 phút đến hang ướt. Trước mắt thấy một lỗ hang nằm dưới một tảng đá lớn của chân núi. Tảng đá sừng sững nằm nghiêng mạnh mẽ. Về mùa nước cạn thuyền mới vào được bên trong qua của hang. Về mùa mưa lũ ngập cao thêm vài mét không thể vào trong hang xem được. Cửa hang như cánh cửa vào thiên đường hay địa ngục? Chưa biết cứ vào thử xem có gì bên trong mà thiên hạ đưa nhau đến nhiều vậy.

Cac con thuyền đậu san sát trước cửa hang ướt, cảnh người người theo thứ tự theo nhau vào hang khá lạ. Mọi sinh hoạt đời thường của nhân gian phía trước nhằm phục vụ cho chuyến thám hiểm kỳ quan của tạo hóa. Thiên đường động ướt một kỳ quan khác bạn nên đến một lần trong đời người ngắn ngủi. Nhìn hàng chữ quảng cáo to dài nằm trên sông tôi như được tiếp sức trong hành trình khám phá kỳ quan thiên nhiên Việt. Tôi nương nhờ dòng sông Son đến thám hiểm động ướt Phong Nha Kẻ Bàng.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.