Theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo !

Theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo trong hai ngày là chuyến phiêu du mê mệt của Samgoshare. Cứ mỗi Xuân về người dân khắp thế giới rộn ràng muốn đến Nhật thưởng ngoạn hoa anh đào. May mắn, có dịp Samgoshare rong chơi theo cánh hoa anh đào Tokyo. Mùa hoa anh đào mãn khai vào Xuân đối với người Nhật là một dịp rất đặc biệt. 

Hoa nở sớm tại Tokyo

Bắt đầu một năm mới, những gì kỳ vọng nhất luôn tràn đầy năng lượng. Theo lẽ thường tại Nhật Bản, khí hậu các thành phố miền Nam nóng hơn ở miền Trung Tokyo. Tuy nhiên, tại Tokyo công nghiệp phát triển mạnh mẽ nên thời tiết thường nóng bất thường hơn. Điều này giúp cho anh đào ra hoa sớm hơn các nơi khác. Mỗi năm nhà nước có lịch dự báo anh đào mãn khai ngày nào và ở đâu trên toàn quốc. Căn cứ vào đó, người dân hay du khách sắp xếp chọn nơi đến thưởng lãm. Theo lời chỉ dẫn giới thiệu, Tokyo có nhiều nơi thưởng ngoạn hoa anh đào.

Công viên là điểm đến hấp dẫn nhất luôn thu hút mọi ánh nhìn từ du khách và dân bản xứ. Bởi không gian rộng rãi, có nhiều loại hoa anh đào cùng khoe sắc. Lần đầu tiên cứ ngỡ sẽ xem hoa anh đào vài điểm tập trung tại các khu du lịch. Chứng kiến khắp đô thị, mọi nhà, mọi người dân Nhật đều háo hức đón chào lễ hội hoa anh đào Hanami. Tôi chưa bao giờ gặp một lễ hội mà người dân tham gia nhiệt tình, trật tự, vui vẻ và bình an đến như vậy. Nét văn hóa thưởng lãm hoa anh đào chỉ riêng có tại Nhật Bản. Một lần gặp gỡ lễ hội Hanami ấn tượng thật khó quên.

Lễ hội Hanami

Tôi đã chia sẻ vài chuyện thưởng hoa anh đào tại đây. Nay muốn giới thiệu chung các điểm tham quan đầy mê hoặc của lễ hội Hanami. Dân số Tokyo gần 20 triệu người chưa tính du khách đến vào mùa hoa. Vì vậy nhiều không gian công viên đồng thời mở ra mới đủ sức chứa cho mùa lễ hội. Một nét rất văn hóa là ý thức người dân tự giác cực kỳ cao. Tất cả cư xử đúng mực tại nơi công cộng của mùa hoa Sakura tuyệt vời.   

Từng nhóm bạn bè hay gia đình tụ họp thưởng hoa. Ho tự đem tấm bạt ni lông đến trải ngồi ngắm hoa. Mọi chuyện ăn uống đã chuẩn bị sẵn ở nhà hay mua tại tiệm. Họ tới công viên chỉ ngồi ăn uống, trò chuyện và ngắm hoa. Kết thúc giờ tụ họp cả nhóm quây quần dọn vệ sinh không gian của mình, trả lại vẹn nguyên hình thái ban đầu. Quá trình thưởng ngoạn, không bẻ hoa ngắt cành đem về nhà làm của riêng. Họ không xả rác vệ sinh hay tình thương mến thương tới bến. 

Các điểm đến

Ngày ấy, tại công viên nổi tiếng Shinjuku ngập tràn người thưởng hoa, một không khí cộng đồng gia đình thật tuyệt. Thử hình dung lang thang trong một công viên rộng lớn toàn hoa anh đào đang nở rộ. Không lời nào tả hết cảm giác ngất ngây con gà tây đến nao lòng. Chiều đến dạo quanh công viên hoàng gia Chidorigafuchi, người dân đổ về như dự đại nhạc hội. Nán lại chờ hoàng hôn đầy mộng mị. Những chiếc thuyền xuôi ngược ngắm dòng sông hoa đầy hấp lực ma mị quên thời gian trong hoàng hôn bàng bạc màu tím sẫm.  

Công viên Hoàng gia
Theo hoa anh đào tại công viên Chidorigafuchi ! Photo Samgoshare

Ngày khác vẫn còn háo hức đến công viên Ueno. Lang thang đi vào con đường hoa anh đào mãn khai dẫn vào trung tâm công viên như đi dưới phim trường cổ tích. Hai ngày theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo rất độc đáo, đặc sắc. Mỗi không gian của mỗi công viên mỗi khác tạo thành những bức tranh khó quên giữa đời thường nhộn nhịp Tokyo. Một thành phố phát trển công nghiệp mạnh mẽ, khi Xuân về vẫn có khung cảnh lãng mạn làm nao lòng lữ khách. Tokyo vẫn giữ được bản sắc truyền thống trong quá trình xây dựng phát triển là bài học quý cho các nước khác. Giấc mơ cổ tích giữa đời thường quá đổi, cám ơn Tokyo, cám ơn mùa hoa Sakura vẫy gọi.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.