Theo những cánh hoa anh đào Sakura !

Theo những cánh hoa anh đào Sakura ghi lại các hình ảnh hay video do Samgoshare lưu lại trong chuyến đi vừa qua. Một chuyến đi thú vị đuổi theo những cánh hoa anh đào lộng lẫy tại một số thành phố của xứ mặt trời. Giấc mơ hoang dại dần dần hiện ra rõ nét theo thời gian. Người Nhật gọi hoa anh đào là Sakura. 

Xuyên qua mùa hoa Sakura

Các thành phố đã đi qua như Tokyo, Kyoto, Osaka, Okayama, Hiroshima, Fukuoka, Kumamoto, Fukushima, Sendai, Aomori, Kanazawa, Toyama. Một số nơi đến hai lần. Lần đầu đến hoa nở. Lần sau đến hoa tàn chỉ có lá xanh xuất hiện. Ngỡ ngàng. Những lúc nhìn cánh hoa rơi rơi trong chiều gió lộng mới thấu cảm được nét đẹp của tự nhiên.

Mùa hoa Sakura đến rồi đi như một giấc mơ. Hoa Sakura lộng lẫy và kiêu sa trong khoảng khắc rồi cùng tàn phai trong ngắn ngủi. Hoa Sakura cống hiến cho đời, cho người khoảnh khắc đẹp nhất của mình rồi nhẹ nhàng lìa cành rơi trong chiều gió lộng. Trong một năm hoa anh đào chỉ xuất hiện khoảng hai tuần. Khi hoa nở đồng loạt ở các thành phố hay các khu vực trong một thành phố,

Mùa hoa Sakura như giấc mơ

Vì vậy tôi đã có cuộc chạy đua thú vị theo thời gian.Thông thường thì hoa nở dần từ Nam lên phía Bắc do khí hậu nóng ấm dần lên. Theo các nhà nghiên cứu có hàng chục loại hoa anh đào. Mỗi loại hoa Sakura đều có màu sắc, nét đẹp riêng. Tùy theo vùng miền, tùy theo nóng lạnh, thời gian để khoe sắc.    

Năm nay khá lạ thủ đô Tokyo nở đầy hoa trước cả cố đô Kyoto. Hiểu cho hiện tượng có một ý giải thích do Tokyo có nhiều khu công nghiệp đã làm cho không khí nóng lên bất thường. Một dạng biến đổi khí hậu tiểu vùng. Tác động của con người thật khó lường. Tuy vậy người ta đã dự báo khá chính xác cho từng vùng. Chính sự dự báo này cơ sở để tôi cập nhật cho giấc mơ hoang của mình. Giấc mơ theo những cánh hoa anh đào  Sakura. Cuối cùng giới thiệu một clip video ngắn ở công viên Ueno. Một trong các điểm tham quan chính hoa anh đào tại Nhật. Ngoài ra trong mùa xuân còn nhiều cánh hoa đẹp khác nữa.

Camera Samgoshare. Music – Hòa tấu Mùa hoa anh đào. Đàn bầu và đàn Koto.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Bánh chè lam bên gánh hàng rong núi Yên Tử . Photo Samgoshare

Bánh chè lam bên gánh hàng rong núi Yên Tử !

Bánh chè lam bên gánh hàng rong núi Yên Tử là mặt hàng đặc sả …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.