Thức ăn Kuwait có gì lạ tại chợ Mubarakiya !

Khi tất cả thức ăn Kuwait đã sẳn sàng họ đem lên mấy dĩa to, một dĩa bánh mì, dĩa rau và hành tây. Nếu muốn gọi thêm ớt trái sẽ có ngay. Liệu thức ăn Kuwait có gì lạ tại chợ Mubarakiya không ? Tôi nhìn chai dầu ô-liu luôn túc trực trên bàn cùng với tiêu, muối. Mùi thịt nướng, mùi bánh mì, hòa quyện vào nhau kích thích cao độ. Đôi bàn tay năm ngón kiêu sa phải rửa trước khi ăn vì bốc, xé bánh mì. Ăn bốc hay không tùy mình vì họ đem đầy đủ “vũ khí ” cho người xứ Việt.

Thịt trước khi đưa vào nướng kiểu Kebab ! Photo Samgoshare
Thịt trước khi đưa vào nướng kiểu Kebab ! Photo Samgoshare

Nhìn qua bàn bên cạnh thấy họ ăn bốc một cách ngon lành. Những ngón tay điệu nghệ chụm lại đưa lên miệng, ngón tay cái khẽ hất tất cả thức ăn đã gọn gàng vào trong miệng. Không tập liền được phải thưởng thức theo cách Việt thôi. Muốn sang trọng hơn mấy bậc phải tới thăm đại siêu thị Grand Aveneu một chuyến.

Thử ăn một miếng hành tây kẹp với thit.

Quê nào cũng rứa nước chấm là linh hồn của món ăn. Tai đây nước chấm là lạ không đâu vào đâu. Chai tương ớt có màu nhưng không cay lắm. Thử ăn một miếng hánh tây kẹp với thit, hành tai đậy ngọt không hăng hắc như quê mình. Xé miếng bánh mì kẹp thêm thịt ngon ra phết. Ăn để mà sống đâu phải sống để mà ăn. Tôi tự động viên mình. Thử một miếng bánh nướng khác khá ngon. Niềm vui là ngồi ăn giữa chợ xung quanh mấy O Hồi che mặt kín có, hở có. Vẫn áo choàng đen một màu xưa cũ. Đàn ông khi mặc quốc phục toàn màu trắng. Không hiểu từ đâu sự tương phản sắc màu đối nghịch của hai giới như đây. 

Mấy chục cái bàn dần dà người đi chợ cũng lấp đầy. Tiếng í ới gọi nhau, tiếng chân đi lạo xạo xen lẫn tiếng nói cười đâu đó. Hòa quyện với các sắc màu giữa chợ như một bức tranh cuộc sống sinh động của Kuwait. Thức ăn Kuwait chiều giữa chợ Mubarakya như một kỹ niệm khó quên với các bạn trẻ. Tôi một lữ khách vô tình hay hữu ý lạc vào chợ Mubarakya xứ Kuwait. Samgoshare đâu biết sẽ có ngày ngồi đây ăn chợt nhớ các món ăn bình dị quê nhà quá đổi !

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đêm Quế Lâm mờ ảo. Photo Samgoshare

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp !

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp  kể chuyện của ngày ấy. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.