Thưởng thức bánh mì Ý trước lâu đài Pitti !

Qua cầu Vecchio nhìn thấy lâu đài Pitti từ xa khá hoành tráng. Tham quan bên ngoài có lúc Samgoshare ngồi bệt ngay sân trước lâu đài Pitti để ngắm nhìn thiên hạ. Tình cờ thưởng thức bánh mì Ý trước lâu đài Pitti lúc xế trưa. Mấy khi ngồi nghỉ chân chốn này, đến lúc bụng réo cồn cào. Nhìn thấy phía trước bên kia đường có quán ăn nên ghé vào làm một chút bữa trưa. 

Tôi đã giữ lại tấm hình một thời xưa cũ này như một kỹ niệm nhỏ và đã đem về trong hành trang của mình
Tôi đã giữ lại tấm hình một thời xưa cũ này như một kỹ niệm nhỏ và đã đem về trong hành trang của mình. Photo Samgoshare
Vừa ăn vừa nhìn ngắm lâu đài Pitti trong một xế trưa.

Quán có hai không gian trong và ngoài. Tự chọn ngồi bên ngoài vừa ăn vừa nhìn ngắm lâu đài Pitti trong một xế trưa. Còn gì bằng khi nắng xế nhè nhẹ, thưởng thức ẩm thực Ý bên cạnh di sản. Florence cho thuê bán vĩa hè nhưng có qui định chừa lối đi cho khách. Dường như có biên giới rõ ràng, chủ quán phải tuân thủ. Bên ngoài trước quán một số dù che khá thoáng mát và dễ chịu. Thực khách của quán sống cùng không khí lịch sử xung quanh khá thú vị. Người phục vụ đem ra miếng giấy lót bàn có in hình toàn cảnh lâu đài Pitti.

Tôi chọn bánh mì Ý với bò sốt vang. Nhẹ nhàng ăn hết bánh mì xong và nhìn lâu đài. Không thể chụp được toàn cảnh lâu đài vì thiếu ống góc rộng đành phải làm vài tấm. Do đói nên tôi ăn khá ngon miệng với bánh mì xứ Ý. Đến lúc phải chào tạm biệt lâu đài Pitti và đi về hướng khác. Tạm biệt bữa trưa ngon miệng và xin lưu lại tấm giấy hình lót bàn ăn quá đẹp. Tôi đã giữ lại tấm hình một thời xưa cũ này như một kỹ niệm nhỏ. Đem về trong hành trang của mình để còn nhớ bánh mì, lâu đài cùng du khách. Tiếp tục loanh quanh đâu đó trong phố xá Florence. Thưởng thức bánh mì Ý tại lâu đài Pitti thật ngon miệng và thú vị.

Photo Samgoshare. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ ! Photo Samgoshare

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ !

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ là nhìn lại chặng đường đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.