Thưởng thức bánh Pizza gặp quý nhân !

Thưởng thức bánh Pizza gặp quý nhân hướng dẫn là một chuyện vui xứ người. Đi khắp nước Ý bạn luôn dễ dàng tìm được món đặc sản có tên Pizza. Nhưng đôi khi ăn cho đúng kiểu truyền thống là một chuyện khác.   

Trước hết trời đang mây mù và trở lạnh cứ theo mãi tôi. Tàu đến ga Pisa thì tôi xuống với cái bụng đói cồn cào nhớ lại chỉ có ăn sáng và chút bánh ngọt xuyên trưa. Lúc này thì phải có thực với vực được đạo.Tôi vào ngay trong nhà ga Pisa một nhà ga nhỏ. Nhìn ra trời đã có mưa phùn lất phất bay. Bạn đồng hành vào mua mỗi người mỗi phần bánh Pizza. Nhìn miếng bánh Pizza khác hoàn toàn với miếng bánh ăn ở nhà hàng Rome hay ở Việt. Dày cộm !

Thưởng thức bánh Pizza 

Trong khi tôi đang loay hoay lấy nĩa đè và dùng dao cắt chưa xong thì ông già ăn mặc tuềnh toàng ngồi bàn bên cạnh nhìn cười. Nụ cười đậm đặc người địa phương nhìn tôi cắt mà cười. Ông ra dấu bằng tay là cầm nguyên miếng bánh gấp đôi lại luôn để sử dụng đã dày còn dày hơn. Thank you ! Thêm một quý nhân độ lượng xuất hiện giữa lúc tôi đang lóng ngóng cắt miếng bánh. Ông đưa tay ra dấu Ok khi thấy tôi cầm tay miếng bánh Pizza ăn một cách ngon lành vì đói. Lần đầu tiên ăn bánh Pizza bằng tay là một trải nghiệm thú vị đầy lạ lẫm nhưng rất tuyệt. Có thể cách ăn nguyên bản đúng nghĩa của thuở trước hay cách ăn của miền dân dã ?

Trong đời chưa khi nào ăn Pizza ngon và ấn tượng bằng chiều hôm đó. Một chiều mây mù, mưa bay lất phất, lạnh và đói ! Mấy khi gặp quý nhân hướng dẫn cho mình tôi thầm cảm ơn sự tử tế xứ người. Sau bửa ăn Pizza xứ người tôi đi đến một nơi rất đặc biệt bàng bạc một màu mưa xa vắng.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chuyện cư trú cùng thức ăn tại Kanazawa. Photo Samgosharre

Chuyện cư trú cùng thức ăn tại Kanazawa Nhật Bản !

Nhật Bản bước chân phiêu du kể tiếp chuyện cư trú cùng thức ăn tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.