Thưởng thức bia Silva quán nhỏ ven đường Romania

Không ngờ một vùng đất nằm ở Đông Nam Âu lại có nhiều loại bia ngon như vậy. Tôi uống mỗi quán một loại bia khác nhau để cảm nhận về đất nước của ông Dracula hư ảo. Các loại bia tại Romania phong phú đa dạng, hãy dần dần uống trải nghiệm. Thưởng thức bia Silva tại quán nhỏ ven đường ký sự về bia của xứ Romania.

 

Tôi yêu bia Romania. Photo Samgoshare
Tôi yêu bia Silva tại Romania. Photo Samgoshare
Làm bạn thế giới qua món ăn 

Qua đây mấy hôm, may mắn anh bạn Romeo đưa đi ăn tối mỗi ngày. Dường như Romeo muốn giới thiệu nền ẩm thưc hấp dẫn của Romania cho tôi. Chàng khéo chọn mỗi ngày đến mỗi quán khác nhau theo một cách thú vị. Cái thằng tôi sẳn có tâm hồn ăn uống đa phương trên đường phấn đấu đến toàn cầu hóa cao độ. Món ăn, món uống chi lạ cũng thử cho biết mong ngày hội nhập sánh vai với các cường quốc. Làm bạn với thế giới qua thức ăn cách giới thiệu hữu hiệu nhất của một dân tộc. Vừa thử sức dạ dày, vừa đo tửu lượng tuổi tác qua đó kiểm tra luôn sức khỏe cơ thể của cá nhân hay quốc gia.

 

Trước đây tại Việt xứ, ngoài các loại bia phổ biến chỉ biết thêm bia tươi của Đức và Tiệp. Nay qua xứ Romania mới vỡ lẽ rằng xứ này bia có nhiều loại đặc sắc, mỗi quán đều có một hương vị riêng. Uống bia tươi rất ngon với các món ăn nấu lại hợp khẩu vị một cách kỳ lạ. Vừa uống lại vừa nhìn các nàng thiếu nữ dạo qua lại đẹp như tiên quả thật nao lòng. Bia địa phương mỗi nhà hàng tự nấu nên khác nhau, độc lập tự do mỗi quán đều có tên bia riêng không ai giống ai.

Ngồi ven đường bên quán nhỏ

Hôm nay chủ nhật, Romeo ở nhà với gia đình lo cho Juliet nên mình phải tự đi. Sáng vào một siêu thị đổi tiền vì thứ bảy chủ nhật ngân hàng nghỉ. Người dân tại thủ đô cũng vậy nghỉ hai ngày cuối tuần cà phê cà pháo với gia đình. Loại tiền sử dụng tại Romania bằng giấy Polime như nước mình. Trưa nhờ taxi chở đến một bảo tàng tham quan, không ngờ yêu cầu phải đăng ký trước mới được vào. Bảo tàng hoàng gia có khác mở cửa với du lịch theo cách rất riêng. Thế là toi một địa điểm đành phải rong chơi đâu đó. 

Đời người hiện đại quá phụ thuộc vào mạng lưới wifi. Dường như không có wifi thiên hạ không sống nổi qua một mùa thu. Qua đây lang thang ngoài đường mất luôn wifi nên kệ cứ rong chơi đến đâu cứ đến. Tình cờ gặp một nhà thờ khá đẹp trong nắng trưa cạnh ven đường bên quán nhỏ. Vào ngồi vừa uống bia vừa ngắm nhà thờ vô tình phát hiện thêm một loại bia nữa tên Silva không biết từ đâu. Thắc mắc hỏi chủ quán mới rõ chính hiệu của Romania. Một loại bia nước sóng sánh như rượu vang màu mận chín thật đẹp. Đời có một ngày ngồi nhìn xuyên qua ly bia một màu đỏ mận trong suốt thật huyền ảo bên nắng trưa Bucharest.

Màu bia Silva lung linh đến lạ

Tôi uống vào một ngụm thấy đất trời nghiêng ngả, một loại bia đen quá ngon. Loại này có tên Silva Strong Dark mạnh hơn loại vàng. Giá một chai 13 lei vị chi khoảng 78 ngàn Việt, đúng câu đắt xắt ra miếng. Một loại bia rất mạnh tôi uống hơn nữa chai đã thấy lâng lâng bên Thánh đường chính thống giáo. Ngày nghĩ nhìn người dân tại thủ đô thật thanh thản yên bình, sống nhẹ nhàng không hối hả. Ngồi uống bia bên hè phố trong nắng chiều xứ người chợt nhớ các bạn ngự lâm và pháo thủ tại Sài Gòn. Kakaka… 

Nắng chiều bất chợt tán xạ qua ly bia phân tích quang phổ màu bia Silva lung linh đến lạ. Nghịch ngợm lắc ly bia sắc màu ảo ảnh nhảy nhót trên bàn. Bia say hay tôi say làm sao biết được. Thưởng thức bia Silva quán nhỏ ven đường tại Romania không ngờ ngon phết. Thôi kệ, ai say cũng như ai, nhớ đường về quê Mạ là đặng. Tự nhiên tôi muốn biết thêm một lâu đài xứ Romania nữa.

 

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.