Thưởng thức bia Silva quán nhỏ ven đường Romania !

Thưởng thức bia Silva tại quán nhỏ ven đường là ký sự về bia của xứ Romania. Không ngờ một vùng đất nằm ở Đông Nam Âu lại có nhiều loại bia ngon như vậy. Tôi uống mỗi quán một loại bia khác nhau để cảm nhận về đất nước của Dracula. Bia tại Romania phong phú và đa dạng, hãy dần dần thưởng thức. 

Tôi yêu bia Romania. Photo Samgoshare
Tôi yêu bia Silva tại Romania. Photo Samgoshare
Làm bạn với thế giới qua thức ăn 

Qua đây mấy hôm, anh bạn Romeo chở đi ăn tối mỗi ngày. Dường như Romeo muốn giới thiệu nền ẩm thưc của Rumani cho Samgoshare. Cho nên mỗi ngày mỗi quán đều khác nhau một cách thú vị. Cái thằng tôi sẳn có tâm hồn ăn uống đa phương và toàn cầu hóa cao độ. Món ăn, món uống chi lạ cũng thử cho biết để hội nhập. Làm bạn với thế giới qua thức ăn là cách hữu hiệu nhất. Vừa thử sức dạ dày, vừa đo tửu lượng tuổi tác qua đó kiểm tra sức khỏe cơ thể.

 

Trước đây tại Việt xứ, ngoài các loại bia phổ biến chỉ biết thêm bia tươi của Đức và Tiệp. Nay qua xứ Rumani mới vỡ lẽ rằng xứ này bia có nhiều loại đặc sắc. Mỗi quán đều có một hương vị riêng. Uống bia tươi và ngon, các thưc săn nấu lại hợp khẩu vị một cách lỳ lạ. Vừa uống lại vừa nhìn các nàng thiếu nữ đi qua đi lại đẹp như tiên thì thật nao lòng. Bia địa phương mỗi nhà hàng tự nấu nên cũng khác nhau. Mỗi quán đều có tên bia riêng không ai giống ai.

Ngồi ven đường bên quán nhỏ

 Hôm nay chủ nhật, Romeo ở nhà với gia đình lo cho Juliet nên mình phải tự đi. Sáng đi vô một mall lớn đổi tiền. Thứ bảy và chủ nhật ngân hàng nghỉ. Người dân tại đây cũng vậy nghỉ 2 ngày cuối tuần cà phê cà pháo với gia đình. Tiền xứ người giấy Polime như mình. Trưa nhờ taxi chở đến bảo tàng để tham quan. Không ngờ yêu cầu phải đăng ký trước mới được vào. Bảo tàng hoàng gia có khác, xứ sở mở cửa với du lịch một cách rất riêng. Thế là toi một chỗ đành phải đi đâu đó. 

Đời người hiện đại quá phụ thuộc vào wifi. Dường như không có wifi e không sống nỗi qua mùa thu. Qua đây lang thang ngoài đường là mất luôn wifi nên kệ cứ đi đến đâu thì đến. Tình cờ gặp một nhà thờ khá đẹp trong nắng trưa. Ngồi ven đường bên quán nhỏ. Phát hiện thêm một loại bia nữa có tên Silva không biết từ đâu. Hỏi chủ quán mới rõ chính hiệu của Rumani. Một loại bia nước sóng sánh như rượu vang màu mận chín thật đẹp. Nhìn xuyên qua ly bia một màu đỏ mận trong suốt thật huyền ảo.

Màu bia Silva lung linh đến lạ

 Tôi uống vào một ngụm thấy đất trời nghiêng ngả. Một loại bia đen quá ngon. Loại này có tên Silva Strong Dark mạnh hơn loại vàng. Một chai 13 lei vị chi khoảng 78 ngàn Việt. Đắt xắt ra miếng là đây. Đúng là bia mạnh uống hơn nữa chai đã thấy lâng lâng bên Thánh đường chính thống giáo. Người dân xứ này thật thanh thản và yên bình. Sống nhẹ nhàng không hối hả. Ngồi uống bia bên hè phố trong nắng chiều xứ người chợt nhớ các bạn ngự lâm và pháo thủ Sài Gòn. Kakaka… 

Nắng chiều bất chợt tán xạ qua ly bia phân tích quang phổ màu bia Silva lung linh đến lạ. Nghịch ngợm lắc ly bia sắc màu ảo ảnh nhảy nhót trên bàn. Bia say hay tôi say làm sao biết được. Thưởng thức bia Silva quán nhỏ ven đường tại Romania không ngờ ngon phết. Thôi kệ ! Ai say cũng như ai. Nhớ đường về quê Mạ là đặng. Tự nhiên Samgoshare muốn biết thêm một lâu đài xứ Romania nữa. 

 

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham dự đám cưới Online thời Covid !. Photo Samgoshare

Lần đầu gặp đám cưới Online thời Covid !

Thời Covid nhiều điều bình thường của cuộc sống trước đây trở nên rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.