Thưởng thức bữa tối đầu tiên Nikko !

Thưởng thức bữa tối đầu tiên tại Nikko với thức ăn Nhật bản mua từ siêu thị. Samgoshare chia sẻ hình ảnh khi đi siêu thi thực phẩm. Cho nó khác một tí với không khí ngắm cảnh. Đi phượt bụi thì ăn uống là một biến số quan trọng. Có thực mới vực được chân. Đi theo tour mấy khi được hướng dẫn dưa vào siêu thị.

Do đó một vài hình ảnh các món lạ. Trứng cá các loại kể cả cá hồi mấy khi thấy bán ở siêu thị mình. Mới nhìn qua tôi tưởng thịt bò, nhìn lại thành trứng cá, nhìn rất hấp dẫn. Nhìn trứng cá loại xịn mà thỉnh thoảng trong nhà hàng cao cấp mới thấy. Cảm giác như họ mổ con cá để chỉ lấy cho nguyên vẹn trứng. Tại Nhật có một điều khá lạ nữa, một xứ sở rất mạnh về thủy hải sản nhưng không có sản phẩm nước mắm.

Người ta nấu ăn bằng gia vị, các nước chấm thì chế tạo sẳn hoặc làm ở nhà cũng không dùng nước mắm. Đi xa lâu ngày nhiều khi lại nhớ nước mắm quê hương. Cuộc sống nhiều lúc nỗi nhớ rất đơn giản. Nhìn thấy một chai, cứ ngỡ như có hương vị quê nhà nhưng không phải. Chợt thấy thêm vài món nướng kiểu hậu hiện đại bằng đá nóng.

Bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa !

Thức ăn tươi sống chế biến sẳn, nhìn các bà già đi chợ buổi tối lấy lia lịa. Cơm trắng làm sẳn luôn, khỏi cần phong cách mang theo nồi cơm điện. Tại siêu thi này có luôn tuồng nghêu, sò, ốc, hến nữa nhé. Đi một hồi mang chiến lợi phẩm về. Tối hôm ấy được một bữa thịnh soạn. Phê tê tê bởi thưởng thức nhiều món. Chiến lợi phẩm một em cá nướng cùng vài thứ khác. Do căn hộ nên tiện nghị cho du khách có lò vi sóng, có bình điện nấu nước, có chậu rửa đàng hoàng.

Bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa là đây. Vẫn tóc mây bay má môi hồng thắm chuẩn bị cho buổi tối. Cuối cùng cái đói ùa về một cách vội vả đầy hào hứng. Xin trân trọng kính mời. Như đã giới thiệu ở trang trước là lúc bước xuống sân ga Nikko. Tìm tài liệu bản đồ, thấy vui khi có tiếng Việt. Nay chính hắn đem bản đồ lót làm bàn ăn dã chiến, nhìn thấy chữ Việt trên nớ cho đỡ nhớ quê. Ngày mai tôi sẽ đi tìm quá khứ xa xăm của xứ Phù Tang.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.