Thưởng thức hải sản chợ Tsukiji Tokyo !

Thưởng thức hải sản tại chợ Tsukiji Tokyo là chuyện vui ẩm thực. Ăn uống trong quá trinh du lịch nhiều khi niềm vui lắm lúc nỗi buồn. Bởi phụ thuộc vào khẩu vị và dạ dày tốt hay xấu nữa. Bạn cứ cởi mở tấm lòng với thiên hạ sẽ có bụng tốt.   

Chợ ngoài là nơi bán đồ khô các loại hải sản phơi khô và chế biến. Còn chợ trong là bán buôn về cá và hải sản. Không hiểu sao khi đến một vùng đất mới tôi lại rất thích đến chợ truyền thống. Chợ càng mang tính bản địa càng tốt. Tôi đi quan sát chợ đời là một niềm thích thú thầm kín. Một nơi có thể quan sát đầy đủ bản chất nhất về con người bản địa chính là chợ. Nó lưu giữ hầu hết các nét văn hóa chính nhất về miền đất, con người, thổ nhưỡng từ thuở trước cho đến ngày nay. Cho nên dù không hiểu về ngôn ngữ vẫn cảm nhận rất riêng về văn hóa của một vùng xa lạ.

Hải sản nướng tốc hành

Tôi đã gặp cách nướng hải sản tốc hành của một cửa hàng rất độc đáo. Nướng bằng đèn khò. Người nướng sử dụng thành thạo hai tay với hai kiếm lửa. Du khách đi qua khó lòng không dừng lại thử một chút tươi sống của Tsukiji chính hiệu. Tự nhiên trở thành thực khách một cách không ngờ tới. Cách bán hàng bằng hình ảnh cứ ám ảnh tâm trí tôi. Rất đơn giản nhưng thục dụng vô cùng. Nhìn các du khách vừa ăn vừa Selfie vui vẻ. Cứ như thế thì Facebook không cháy hình mới lạ. Sự chia sẻ tức thì có cái sướng rất riêng nó. Một dấu hiệu cho biết Ta đã đến và Ta thưởng thức nơi đây, rất ngay và luôn. 

Cộng đồng ăn - chụp- share . Photo Samgoshare
Cộng đồng ăn-chụp-share. Photo Samgoshare

Cách thức bán hàng vô cùng đơn giản. Phía trước cửa hàng có các khay hàng hóa hải sản. Du khách chỉ cần chọn cho vào dĩa. Đôi bàn tay thoăng thoắt của người nghệ sỹ múa lửa sẽ biểu diễn công đoạn còn lại. Thực khách chỉ biết chờ đợi và thưởng thức. Bụng réo gọi, mắt trầm trồ, mũi hít hà mùi hương thoang thoảng. Tay cầm đũa ngọ nguậy, chân nhấp nha nhấp nhổm. Một kiểu ăn tươi nuốt sống rất made in Japan. Tưởng vậy đâu phải dễ dàng bởi vì muốn thưởng thức phải sắp hàng. Hình ảnh trực quan sinh động này thu hút rất nhiều thực khách. Ngon, ngọt đậm đà bản sắc kiểu chợ Tsukiji. Đây là nơi không thể bỏ qua khi đến ngôi chợ này. 

Đôi bàn tay múa lửa tài hoa. Photo Samgoshare
Đôi bàn tay múa lửa tài hoa. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ ! Photo Samgoshare

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ !

Chiều xế mãi mê lang thang trong di sản chồn chân ngồi thở. Sáng quầy …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.