Thủy lộ ngang dọc di sản thành Venice nước Ý

Trên thế giới ít có thành phố nào xây dựng ngay trước cửa biển nước. Quá trình khởi thủy dựng xây, tồn tại và phát triển mạnh mẽ như thành Venice thực sự khá hiếm. Vì xây dựng thành phố nagyf trên biển nên phương tiện di chuyển bằng tàu thuyền. Tôi vô cùng ngỡ ngàng trước thủy lộ ngang dọc thành Venice. Samgoshare người kể chuyện rong tiếp tục chia sẻ hành trình khám phá của mình.

Quá khứ xây dựng khó khăn

Trước hết vài trăm năm trước người dân đã sử dụng thân cây alder. Một loại cây chống được bùn, cát và nước. Họ đồng thời hướng các dòng chảy sâu vào vùng đầm phá, hạn chế trầm tích tràn vào thành phố. Hai năm vừa rồi vào mùa hè hạn hán các con kênh cạn dòng. Biến đỏi khí hậu và áp lực du khách đã làm thành Venice có nhiều hệ lụy. Nghe đâu tương lai gần sẽ hạn chế số lượng du khách đến thăm vùng đất này. Tránh cho sự khai thác quá mức nguồn tài nguyên hạn chế của khu vực này.

Ấn tượng thủy lộ ngang dọc thành Venice
Ấn tượng thủy lộ ngang dọc thành Venice. Photo Samgoshare

Tôi cùng bạn đồng hành của ngày ấy, sau khi ăn sáng xong, đi bộ ra bến tàu mua vé 12 giờ đi nguyên ngày chơi cho thải mái. Họ bán vé theo từng nhóm giờ, tùy yêu cầu của khách. Vé tàu thủy như vé xe liên thông vậy. Phần lớn có thể xuống lên bất cứ tại bến nào, tàu nào tùy theo cung đường tham quan. Thời gian trong vé được tính cho nhiều loại tàu lớn, nhỏ. Vé tàu như vé JR Pass của Nhật hay vé Euro Global Pass vậy. Giữ trong người cứ thế lên xuống thoải mái tùy kế hoạch mỗi người. Nếu đi ngắn theo chuyến có taxi thuyền như trên bộ.

Đi theo trái tim mình

Xuống tàu kế hoạch của tôi không có kế hoạch cụ thể. Tôi đi theo mách bảo của trái tim, bởi lần đầu nên gặp cái gì cũng mới. Kinh nghiệm cho biết thiên hạ dừng tại đâu nhiều, nơi đó sẽ ưu tiên. Ngồi trên tàu chạy dọc theo kênh Grand rất thú vị. Gió thổi vào mát mẻ, tóc gió thôi bay từ ai. Theo tàu rất thú vị, có thể vừa đứng vừa quan sát hai bên bờ sông. Công trình hai bên sông dày đặc, mỗi một tòa nhà đều in dấu tiền nhân. Mặt tiền trang trí nhiều kiểu dáng luôn có đường dẫn ra bến.

Các khách sạn lớn có luôn bến đón du khách. Nhiều tòa nhà cách nhau bằng con hẽm thủy lộ nhỏ kéo dài sau hun hút. Phố xá của thành Venice đan cài nhau bằng hàng trăm thủy lộ hẽm nhỏ như vậy. Chúng nối với nhau bằng hàng trăm chiếc cầu thật lạ. Tàu lớn đi kênh lớn, thuyền nhỏ len lõi, luồn lách qua các hẽm giao lưu buôn bán. Cả một bán đảo lớn ven biển kết nối với nhau bằng các con kênh, cầu và tàu thuyền rất độc đáo. Di sản thế giới một đô thị như mọc lên từ biển sẽ không ngoa thành phố Venice như hòn non bộ trên biển khơi thơ mộng riêng có. 

Creator Samgoshare. Photo Samgoshare Music Rann na mona. Guitarist Francis Goya

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.