Tìm hiểu travel bloggers Việt sống châu Âu !

Sau khi giới thiệu các bạn viết blog tại xứ Việt. Tôi tiếp tục tìm hiểu travel bloggers Việt sống tại châu Âu thế nào. Mỗi khi rãnh rỗi bạn làm gì ? Tùy mỗi người luôn có lý do chính đáng cho mình. Đôi khi rãnh rỗi sinh nông nổi, tôi tìm hiểu hai travel bloggers sống châu Âu. Tôi sắp sếp hai trang weblog này vô một nhóm.

 Chung nhóm theo địa danh

Hai bạn này đều đang sinh sống và làm việc tại châu Âu. Một bạn sống Phần Lan, người khác ở Na Uy. Thật lạ lại điểm danh hai trang web phái nữ. Một trang web thú vị về châu Âu https://www.misagjone.com/ của bạn Quyên. Mới đọc qua nghe như mì xào giòn chấm cơm. Đùa vui tí thôi theo trích ngang từ blog “ Tôi là Quyên “Misa” Gjone (Lê Thị Ngọc Quyên), người Sài Gòn, đang theo học thạc sĩ khoa học giao tiếp ở Thụy Điển. Đã kết hôn và hiện đang sống cùng gia đình ở Na Uy. Tôi thích viết về du lịch, ẩm thực và phong cách sống. Sở thích của tôi là tìm hiểu về văn hóa, giao tiếp đa văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử và ẩm thực ”.

Lời tự giới thiệu chân tình, cụ thể của người có năng khiếu viết. Trước khi sống xa xứ đã từng cọng tác nhiều tờ báo trong nghề. Do đang sống tại châu Âu nên khá thuận lợi, tung hoành ngang dọc châu Âu. Bạn có các trải nghiệm và chia sẻ du lịch về các nơi đã đi qua châu Âu và nhiều nước khác. Bài viết kinh nghiệm trọn bộ, trọn đời cho ai đã đăng ký thành viên. Một sự chia sẻ có lòng theo nghĩa để gió cuốn đi. Đây là trang web có tinh thần chia sẻ vì cộng đồng rất mạnh mẽ. Từ khi bắt đầu, qua chuyện ăn uống, tạm trú tạm vắng đến các nơi chốn tham quan. Nếu cần gặp lúc bạn ấy rãnh làm tour guide luôn nhé.

Hết lòng vì “sự nghiệp” phượt.

Giao diện chăm chút, có thứ tự trình bày. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu đam mê từ phượt cô đơn, qua lập gia đình và đến khi có bầu vẫn đi phượt. Tiếp tục đi phượt với con và đến lúc lớn tuổi về già vẫn còn mê. Tất tần tật trong một trang weblog chuyên lục địa già châu Âu. Các công ty du lịch Việt canh cánh “ khó chịu” với các trang web kiểu này. Kakaka. Tôi đếm sơ sơ trên 23 nước bạn đã đi qua. Thật thú vị, khi có thêm chia sẻ của chị Ha Nguyên ở Australia cùng các bài rất nữ tính khác.

Trang blog có giao diện cơ bản dễ dùng, dễ chon lựa. Tuy nhiên hình ảnh khá ít, chỉ mang tính giới thiệu chung là chính. Cách viết hài hước hóm hỉnh thu hút. Tiếc là thiếu liên kết ma trận giữa các bài viết. Tôi thích kiểu chia sẻ cho người cần in ra dùng ngay và luôn. Phần chọn lựa kiểu bản đồ như một khát vọng thầm kín sẽ đánh dấu đi khắp thế gian của tác giả. Nhìn chung là một trang weblog tốt. Nội dung thông tin trải nghiệm vừa đủ, nếu có thêm video nữa thì tuyệt. Trang web có liên kết với vài đối tác để quảng bá.

Samgoshare tiếp tục điểm danh

Mời các bạn đến với một trang web khác https://maifootsteps.com. Một trang weblog thú vị chia sẻ về châu Âu tự túc của bạn Mai sinh sống tại Phần Lan, thích du lịch nên khám phá gần hết châu Âu. Ngay từ đầu như bạn đã tự giới thiệu viết văn tàm tạm nên ít chia sẻ về cảm nhận. Bạn chia sẻ theo kiểu mục lục, cụ thể chủ yếu về các thông tin tối cần thiết. Như sổ tay cẩm nang hơn là sự cảm nhận về địa danh. Giao diện trang web đơn giản, chia sẻ có mục lục cụ thể từng nước. Nội dung rất phong phú về thông tin cơ bản chung giúp cho dân du lịch tự túc nhiều. 

Trang weblog thú vị của bạn Mai có nhiều hình ảnh đẹp, các video minh họa kể cả ảnh của bác Google. Thật chân thành và quí hóa, dành cho dân phượt muốn đi khám phá châu Âu. Vì trang weblog mới lâp chưa đầy năm nên bài viết chưa nhiều. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục những hành trình mới của riêng mình và chia sẻ nhiều hơn nữa. Kết thúc điểm danh hai bạn travel bloggers châu Âu này tôi dẫn lời của Mai. Theo trích ngang những bước chân Mai “ là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quí và trân trọng hơn cuộc sống này”.

Hẹn một ngày

Những câu chuyện tìm hiểu và giới thiệu các travel bloggers vẫn còn phía trước. Chia sẻ từ bạn Mai “cảm giác đi trên các con đường quanh co uốn lượn thật sự là rất tuyệt “. Hẹn một ngày tôi sẽ đi Áo.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.