Home / Diary Journey / Tìm hiểu xe Hop On-Hop Off tại Auckland !

Tìm hiểu xe Hop On-Hop Off tại Auckland !

Samgoshare đã tham quan Auckland bằng xe Hop On-Hop Off. Cần phải tìm hiểu xe Hop On-Hop Off tại Auckland. Cách đi theo loại xe này thường dành cho du khách ít thời gian lưu trú. Theo tuyến đường đã định sẳn qua các điểm du lịch hấp dẫn của mỗi thành phố. Khách chỉ việc thích xuống điểm bất kỳ và lên khi nào thì tùy chọn.

Hai sắc màu đỏ – vàng để chọn lựa

Tại thành phố Auckland có hai công ty phục vụ du lịch theo hình thức này. Chút nữa là bị nhầm xe, nhờ sắc màu đỏ rực rỡ và vàng tươi thắm để phân biệt. Xe du lịch loại này thường có hai tầng cho du khách tha hồ ngắm cảnh hai bên đường. Tôi sẽ không thể nào hiểu được trời mùa hè nắng chói chang như vậy, nhưng du khách Âu-Mỹ thường cứ thích phơi mình trên tầng cao của xe. Tôi lên tầng trên ngồi quay phim một chút đã chịu không nổi mà người bản xứ cứ cười nói như không.

Quầy bán vé xe Hop On- Hop Off linh hoạt thật nhân viên đứng đường bán luôn. Ngay tại bến xuất phát nhân viên theo doic màn hình để biết các xe đang ở đâu. Khách mua vé và chờ đúng giớ xuất phát. Chọn vé hai ngày hết 59 đô New Zealand có khuyến mãi vé lên tháp cao. Tôi đi trên chuyến xe có bác tài xế nữ già. Bác vừa lái vừ thuyết minh theo từng vùng đất xe đi qua. Xe chạy vừa phải cho khách ngắm nhìn hai bên đường phố. Mỗi một điểm đón lên hay xuống cách nhau 30 phút. Xuống một điểm nào đó chơi thoải mái xong canh giờ tới lại bến.

Dạo một vòng Auckland.

Xe chạy vòng ngoài đầu tiên, một vòng rộng và dài. Đi cho biết xung quanh thành phố Auckland. Mỗi vòng tròn khép kín có vài điểm đặc sắc. Như vòng ngoài có sở thú, cửa hàng outlet. Vì trời nắng rát nên tôi ngồi luôn trên xe tới vịnh Mission. Tại đây có bãi cỏ xanh mướt, rộng rãi tha hồ chọn chỗ ngồi ngắm vịnh. Khung cảnh mát mẻ rong mở bao la giữa đát trời và biển cả. Không gian khoáng đạt, không khi trong lành tôi cố hít thở cho căng tràn lồng ngực Omega của mình.

Xa xa các đảo nhỏ cùng các tàu, thuyền đi lại tạo cảnh nên thơ. Ngay tại vịnh có nơi tưởng niệm ông Michael Joseph Savage (1872-1940). Ông là một chính trị gia xuất thân từ tầng lớp lao động, trở thành thủ tướng thứ 23 của New Zealand. Đó là một câu chuyện khác về Ông.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.