Tình cung nữ Gosletan Iran tìm nhau vạn dặm

Nàng cung nữ tại cung điện Golestan Iran thời hiện đại như hiện thân hậu duệ của công chúa Scheherazade Ba Tư kiêu hùng một thuở. Chàng phiêu bạt qua xứ nàng tình cờ gặp nhau và chia xa như định mệnh. Bạn bè đôi khi thiếu đề tài bay bỗng do thường viết theo đơn đặt hàng của thượng đế vắng thủ. Chuyện tình cung nữ Gosletan tìm nhau vạn dặm với trai Việt, viết tặng nhà biên kịch Mạnh Thăng.

Cổ tích thời hiện đại

Nay tôi viết câu chuyện cổ tích của thời hiện đại chuyện tình kỳ thú của Samgoshare. Chuyện xảy ra cách đây gần hai năm của một chàng trai xứ Việt lang thang qua miền đất 1001 đêm. Với mong muốn tìm lại dấu chân của nàng xinh đẹp Scheherazade. Người con gái trong 1001 đêm kể cho vua Ba Tư hung bạo nghe các câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn. Chuyện tình cung nữ Gosletan được kể bằng thanh âm của nhạc thời hiện đại.

Cung nữ Iran thời nay trong điện Golestan. Photo Samgoshare.
Cung nữ Iran thời nay trong cung điện Golestan. Photo Samgoshare

Chàng trai xứ Việt một sáng vào tham quan cung điện Golestan tình cờ gặp hậu duệ của nàng. Một buổi sáng chuyện trò trong cung cấm thuở xa xưa. Nàng cung nữ thời nay có gương mặt xinh đẹp cùng đôi mắt hút hồn chàng trai Việt. Chưa thấy đôi mắt người Sơn Tây của một chiều Tây Tiến thế nào? Chỉ biết khi nhìn vào đôi mắt người con gái Iran tôi đã lạc mất mình trong khoảnh khắc. Đôi mắt nàng sẽ làm đắm chìm biết bao nhiêu ai nữa đây. Tình cờ tôi gặp nàng cung nữ hậu duệ người đẹp Ba Tư một lần luôn nhớ mãi.

Tháng năm trôi qua trao đổi thư từ của thời hiện đại. Cho đến một ngày chàng trai nước Việt trở lại Kuwait láng giềng của Ba Tư xứ. Thế rồi trong một khoảng khắc bốc đồng của tuổi trẻ. Nàng cung nữ xứ Hồi giáo thời nay động lòng thời đại 4.0 đã lên đường thăm chàng trai Việt.

Love story in Kuwait

Bắt đầu từ khung hình đầu tiên trên xứ Kuwait. Nàng cùng các bạn trên hành trình tìm kiếm chàng trai xứ Việt. May mắn cơn mưa đầu hạ của một chiều Kuwait làm mát thời tiết giúp nàng lên đường tìm kiếm. NHững cơn mưa hiếm gặp như réo rắt cứa vào nỗi lòng đơn côi của nàng. Từ chiều xuyên qua hoàng hôn trên chiếc taxi của tài xế già nàng vẫn nuôi hy vọng. Ngày mỗi ngày trôi qua nàng lang thang lên trung tâm thành phố Kuwait. Giữa một rừng người đàn ông, nàng vẫn không tìm thấy chàng trai xứ Việt.

Ngày qua ngày trên taxi hay xe buýt nàng không ngừng kiếm tìm. Nàng băng qua bao nhiêu con đường, lang thang qua bao phố xá. Chàng vẫn bật âm vô tín. Đêm đến nàng không ngại ngần một mình vào nơi xứ lạ. Nàng đã thấy một số chàng trai Việt nhưng không phải người nàng chờ đợi. Đêm này qua đêm khác nàng vẫn không ngừng tìm kiếm. Lặn lội gian nan trải qua biết bao tháng ngày. Thân gái dặm trường nàng vẫn dành một thứ tình kỳ lạ cho chàng trai Việt của một lần gặp gỡ. Đường xa diệu vợi nàng còn mãi kiếm tìm.

Nỗi lòng chàng trai xứ Việt

… Tôi đang ú ớ nghe tiếng vợ đập manh bên người, anh đang mớ à. Giật mình tỉnh giấc nhớ viết lại cơn mơ mùa nóng nơi viễn xứ. Phút giây ngẫu hứng ghép nhạc vào thành câu chuyện tình Việt BaTư tặng cho nhà biên kịch. Cuối cùng thêm đoạn kết, lý do nàng không tìm được chàng thật ra vô cùng đơn giản. Đúng lúc trên đường về nhà xuống sân bay chàng bị lạc mất hành lý. Theo taxi về nhà quên điện thoại trên xe nên mất luôntín hiệu của nàng. Chàng trai xứ Việt về nước để chịu quốc tang vừa qua, đành mất một mối tình thơ mộng. Thương lắm thay chàng trai xứ Việt đời có một ngày chàng nhớ lại.

Creator Samgoshare.  Music Giovanni Marradi – With you

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.