Tình Cung nữ Gosletan tìm nhau vạn dặm !

Câu chuyện tình Cung nữ Gosletan tìm nhau vạn dặm với trai Việt viết tặng nhà biên kịch Mạnh Thăng. Nàng hiện thân hậu duệ nàng Scheherazade của Ba Tư kiêu hùng. Chàng phiêu bạt qua xứ nàng tình cờ gặp nhau rồi chia như định mệnh. Bạn bè thiếu đề tài bay bỗng do viết theo đơn đặt hàng của “ thượng đế” vắng thủ.

Cổ tích thời hiện đại

Nay tôi viết câu chuyện cổ tích của thời hiện đại. Chuyện tình kỳ thú của Samgoshare. Chuyện xảy ra cách đây gần hai năm. Một chàng trai xứ Việt lang thang qua miền đất 1001 đêm. Với mong muốn tìm lại dấu chân của nàng xinh đẹp Scheherazade. Người con gái trong 1001 đêm kể cho vua Ba Tư hung bạo nghe các câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn. chuyện tình Cung nữ Gosletan được kể bằng thanh âm của nhạc.

Cung nữ Iran thời nay trong điện Golestan. Photo Samgoshare.
Cung nữ Iran thời nay trong điện Golestan. Photo Samgoshare.

Chàng trai Việt xứ một sáng vào tham quan cung điện Golestan tình cờ gặp hậu duệ của nàng. Một buổi sáng chuyện trò trong cung cấm thuở xa xưa. Nàng cung nữ thời nay có gương mặt xinh đẹp và đôi mắt hút hồn chàng trai Việt. Chưa thấy đôi mắt người Sơn Tây của một chiều Tây Tiến thế nào? Chỉ biết khi nhìn vào đôi mắt người con gái Iran tôi đã lạc mất mình trong khoảnh khắc. Đôi mắt nàng sẽ làm đắm chìm biết bao nhiêu ai nữa đây. Tôi gặp nàng cung nữ hậu duệ người đẹp Ba Tư một lần luôn nhớ mãi.

Tháng năm trôi qua. Trao đổi thư từ của thời hiện đại. Cho đến một ngày chnagf trai nước Việt trở lại Kuwait láng giềng của Ba Tư xứ. Thế rồi trong một khoảng khắc bốc đồng của tuổi trẻ. Nàng cung nữ Hồi giáo thời nay động lòng thời đại 4.0 đã lên đường thăm chàng trai Việt.

Love story in Kuwait – qua thanh âm của nhạc. 

Bắt đầu từ khung hình đầu tiên trên xứ Kuwait. Nàng cùng các bạn trên hành trình tìm kiếm chàng trai xứ Việt. May mắn cơn mưa đầu hạ của một chiều Kuwait nàng lên đường tìm kiếm. Mưa như réo rắt, như cứa vào nỗi lòng đơn côi của nàng. Từ chiều xuyên qua hoàng hôn trên chiếc taxi của tài xế già nàng vẫn nuôi hy vọng. Một ngày trôi qua. Ngày khác nàng lang thang lên trung tâm thành phố Kuwait. Giữa một rừng người đàn ông, nàng vẫn không tìm thấy chàng trai xứ Việt.

Ngày qua ngày, trên taxi hay xe buýt nàng không ngừng kiếm tìm. Nàng băng qua bao nhiêu con đường, lang thang qua bao phó xá. Vẫn bật âm vô tín. Đêm đến nàng không ngại ngần một mình vòa nơi xứ lạ. Nàng đã thấy một số chàng trai Việt nhưng không phải là người nàng chờ đợi. Đêm này qua đêm khác nàng vẫn không ngừng tìm kiếm. Lăn lội biết bao tháng ngày, thân gái dặm trường nàng vẫn dành một thứ tình kỳ lạ cho chàng trai Việt của một lần gặp gỡ. Đường xa diệu vợi nàng còn mãi kiếm tìm.

Nỗi lòng chàng trai xứ Việt !

… Tôi đang ứ ớ nghe tiếng vợ đập manh bên người. Anh đang mớ à ! Giật mình tỉnh giấc nhớ và viết lại cơn mơ mùa nóng nơi viễn xứ. Rồi ngẫu hứng ghép nhạc vào thành câu chuyện tình Việt – BaTư tặng cho nhà biên kịch. Cuối cùng thêm đoạn kết. Lý do nàng không tìm được chàng thật ra vô cùng đơn giản. Đúng lúc trên đường về nhà xuống sân bay chàng bị lạc mất hành lý. Theo taxi về nhà quên điện thoại trên xe nên mất luôn. Chàng trai xứ Việt về nước để chịu quốc tang vừa qua, đành mất một mối tình thơ mộng. Thương lắm thay chàng trai xứ Việt ! Rồi có một ngày chàng nhớ lại.

Creator Samgoshare.  Music Giovanni Marradi – With you

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.