Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline !

Các du khách yếu tim hoặc không thể chơi các trò mạo hiểm. Tại Queenstown vẫn có nhiều cách phục vụ ngắm phong cảnh ngoạn mục khác. Tôi chưa thể chơi dù lượn hay Bungee nhưng lại muốn ngắm thành phố trên cao. Thành phố Queenstown là nơi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Chuyến đi ngắm toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline thật đáng nhớ.

Cáp treo Skyline

Trước hết tại trung tâm Queenstown có nhiều hướng chọn lựa dành cho du khách khám phá. Địa hình thành phố là một thung lũng giữa núi đồi trùng điệp, các công trình men theo sườn dốc của núi chung quanh xuống tận hồ Wakatipu khu vực này. Du khách theo hướng xuống sẽ gặp hồ với nhiều trò chơi cảm giác mạnh với ca nô như đã giới thiệu. Cách tốt nhất để ngắm toàn cảnh thành phố là lên núi Bob theo tuyến cáp Skyline.Sáng nay, theo hướng lên núi Bob nhìn toàn cảnh thành phố Queenstown. 

Từ trung tâm đi bộ hơn mười lăm phút là đã thấy núi Bob. Núi không cao lắm, nếu bạn đủ thời gian và sức khỏe, thích đi bộ leo núi sẽ theo con đường khác. Phần lớn du khách chọn đi cáp treo Skyline, vừa nhanh vừa ngắm cảnh lúc lên xuống. Vào trung tâm tiếp đón, có nhiều sự chọn lựa theo biểu giá sẵn sàng cho mỗi người. Mua vé, xếp hàng và lên ca bin cùng bao du khách. Cáp treo Skyline chạy khá chậm cho du khách thưởng thức quang cảnh. Càng lên cao các công trình của thành phố Queenstown thu nhỏ dần chỉ còn lại sự bao la của núi đồi non nước trải dài đến bất tận.

Điểm dừng chân đầu tiên

Skyline có hai điểm dừng, có hai tầng ngắm cảnh từ trung bình đến cao nhất của đỉnh núi Bob. Tôi chọn tầng trung bình, nơi có cửa hàng ẩm thực và nhiều góc nhìn ngắm cảnh. Thật ra buổi sáng Queenstown về mùa này thời tiết đã lạnh, lên càng cao càng lạnh và khó nhìn rõ. Tại trạm giữa là một nhà hàng khá rộng, nhiều tầng, nhiều góc nhìn cho du khách ngắm cảnh thành phố. Du khách lên trước đã rất đông, một số ngồi phơi nắng buổi sáng trên cao. Xung quanh nhà thiết kế toàn cửa kính khách vừa ăn uống vừa nhìn ra bên ngoài rất tuyệt. Bên ngoài có vài ban công cho thực khách đứng quan sát. Chọn cho mình một góc và tha hồ thư giãn.

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline ! Photo Samgoshare
Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline ! Photo Samgoshare

Trước mắt tôi hiện ra một quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ xinh đẹp của Queenstown. Nắng chan hòa của buổi sáng, không gian của hồ Wakatipu thật rộng lớn, các đồi núi nhỏ nhấp nhô cả một vùng rộng lớn. Chiều dài hồ Wakatipu lên tới 80km. Biển trời non nước hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh phong cảnh rất tươi đẹp. Màu xanh cây cối của núi, màu xanh sâu thẳm của nước hồ và màu xanh da trời cao ngăn ngắt. Bên canh nét đẹp thiên nhiên của hồ Wakatipu, toàn bộ công trình của thành phố Queenstown ẩn hiện hài hòa.

Một điểm nên đến

Du khách đứng từ trạm dừng của đường cáp treo Skyline thấy cảnh quan thật đã con mắt. Người ta còn sáng tạo thêm vài trò chơi thú vị nho nhỏ khác nữa. Chọn con đường quanh bên sườn núi cho xe trượt ngồi chạy xuống theo dôc. Một nhóm thanh niên chọn đổ đèo các khúc quanh và vài trò chơi vui nữa cho khách hàng nhỏ tuổi. Du khách đến thăm đất nước xinh đẹp New Zealand cần phải đến thành phố sôi động này. Hòa mình vào thiên nhiên và một lần ngắm toàn thành phố Queenstown từ trên cao rất thú vị.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.