Toàn cảnh Việt Nam qua góc nhìn Flycam !

Toàn cảnh Việt Nam qua góc nhìn Flycam là bài chia sẻ lại từ một video trên YouTube của Yamaha Trung Tá. Một Clip đầy thú vị trong quá trình xuyên Việt của phượt thủ đáng ghi nhận. Từ thú vui đam mê công nghệ dẫn đến giới thiệu đất nước, con người  Việt Nam cho du lịch. Welcome to Vietnam.

Theo Yamaha Trung Tá viết. “Việt Nam qua góc nhìn Flycam là video clip du lịch từ trên cao được thực hiện trong hơn 1 tháng trời xuyên Việt. Trải dài từ cực Bắc Lũng Cú đến cực Nam mũi Cà Mau. Đây được xem là đoạn clip quay bằng flycam đầu tiên và đầy đủ nhất về Việt Nam. Việt Nam nằm trong bán đảo Đông Dương, thuộc vùng Đông Nam châu Á. Lãnh thổ Việt Nam chạy dọc bờ biển phía đông của bán đảo này. Việt Nam có biên giới đất liền với Trung Quốc (1.281 km), Lào (2.130 km) và Campuchia (1.228 km). Bờ biển dài 3.444 km tiếp giáp với vịnh Bắc Bộ, biển Đông và vịnh Thái Lan.

Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

Đất nước có diện tích 331.698 km², bao gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.500 km² biển nội thủy. Cùng với hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá ngầm lớn nhỏ, gần và xa bờ. Bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam tuyên bố chủ quyền. Có vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa được Chính phủ Việt Nam xác định gần gấp ba lần diện tích đất liền khoảng trên 1 triệu km². Địa hình Việt Nam rất đa dạng theo các vùng tự nhiên như vùng Tây bắc, Đông bắc, Tây Nguyên. Đất nước có nhiều đồi núi đầy rừng, trong khi đất phẳng che phủ khoảng ít hơn 20%. Núi rừng chiếm độ 40%, đồi 40%, và độ che phủ khoảng 75%.

Các vùng đồng bằng như đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long và các vùng duyên hải ven biển như Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Nhìn tổng thể Việt Nam gồm ba miền với miền Bắc có cao nguyên và vùng châu thổ sông Hồng. Miền Trung là phần đất thấp ven biển, những cao nguyên theo dãy Trường Sơn. Xuôi về miền Nam là vùng châu thổ Cửu Long. Điểm cao nhất Việt Nam là 3.143 mét, tại đỉnh Phan Xi Păng, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Diện tích đất canh tác chiếm 17% tổng diện tích đất Việt Nam. (Theo Wikipedia.org).

Nguồn Yamaha Trung Tá từ YouTube. Thanks

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.