Tôi xa Venice một mối tình chớm nở Italy

Trong chuyến hành trình xuyên qua nhiều nước châu Âu. Một thành phố rất độc đáo riêng có của Italy. Đến đây tôi mới vỡ lẽ vì sao hàng triệu du khách hướng về đây mỗi năm luôn có lý do chính đáng rất Venice. Xa Venice một mối tình chớm nở nhẹ nhàng dịu dàng của tuổi học trò. Samgoshare chia sẻ một vài cảm nhận ban đầu lưu luyến ấy. Tôi xa Venice một mối tình chớm nở giới thiệu sơ bộ về thành phố Venice.

Thành Venice tuyệt vời 

Băt ngờ gặp một thành phố Venice quá tuyệt vời rất xinh đẹp dễ thương và vô cùng quyến rủ. Thành phố Venice với những con đường thuỷ độc đáo hoà trong tiếng hát của các chàng chèo đò đẹp trai đến bất ngờ. Chàng lái đò trên các con thuyền Gondola có mũi cong cong đặc trưng vùng sông nước Venice. Hôm qua háo hức đến thăm Venice như thuở nhỏ mong được quà và hôm nay món quà nhận được hơn cả đợi mong. Trước khi du lịch đã đọc và ghi nhớ rất nhiều hướng dẫn vẫn không khỏi ngỡ ngàng.

Thực tế lúc đến Venice mới hỏi nơi mua vé tàu thuỷ đi lại. Vé bán có các loại như trong một giờ giá 7E cả ngày 20E cho mỗi người. Tôi không tìm thấy loại lưng chừng 6 hay 12 giờ như đọc hướng dẫn. Tôi mua của công ty Actv họ cấp cái thẻ điện tử. Bạn vào cửa mỗi bến muốn lên xuống bất kỳ bến nào trong 24 giờ đều được. Lúc chưa tới thành phố mơ mộng này cố gắng nhớ điểm này điểm kia. Khi đặt chân đến nơi tôi để trái tim mình dẫn dắt, muốn lên đâu cứ việc thả hồn trong mộng mị. Muốn dạo bộ tham quan bao lâu tùy vào sức khỏe. Nếu bạn còn sức cứ xuống thuyền tiếp tục đến chỗ mới, mệt đâu ngồi nghỉ đó hành trình thuyền cùng chân tiếp nối.

Mối tình chớm nở Italy

Bởi chắc chắn rằng bạn không thể trong thời gian ngắn dạo hết những gì đã được đọc tham khảo. Samgoshare với quan niệm được bao nhiêu cứ đi không quá nặng với nhiều điểm. Bạn cứ đi, bạn sẽ cảm nhận được không khí của lữ khách khắp nơi đổ về. Dạo bộ một cách thưởng lãm thú vị rất ấn tượng phù hợp với cổ thành Venice độc đáo. Tất cả các hang cùng ngõ hẻm đều có du khách. Tôi như nhà khảo cổ lạc lối quên đường về trong thế giới thành Venice. Mỗi con hẻm, mỗi mái nhà, công trình công cộng như chứng tích sống diệu kỳ. Những con nước len lỏi khắp nơi, dân chung sống bao đời tạo nên một Venice quá độc đáo. 

Trước mắt tài tử giai nhân khắp mọi nơi, không đủ sức ngắm nhìn thiên hạ với thời trang đủ loại. Mình đã ngồi bệt trên cầu thay ống kính và ngắm nhìn du khách tung tăng. Qua phải hay trái, trên bến hay dưới thuyền giai nhân nhiều quá, biết vậy nên mua Rohto từ trước. Nếu biết trước Venice thân thương, đẹp như cổ tích tôi đã phải tạm trú nhiều hơn. Bất ngờ gặp một miền gái đẹp vội đã xa thật hơi buồn. Xa Venice mối tình chớm nở Italy bắt đầu cho một hành trình khác chưa biết về phía trước. (Viết lúc 22h22′ tại Milano sau chuyến tàu hoàng hôn.)  Tôi chợt nhớ lại nhiều hình ảnh trước đó ở Vatican.

Photo Samgoshare.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.