Trải nghiệm Grab Bike tại Bangkok Thái Lan

Trở lại Bangkok lần này khác xa với những lần trước đã phai mờ trong dĩ vãng. Thành phố sầm uất đông đúc vấn nạn kẹt xe tuy từng bước được giải quyết nhưng vẫn còn vấn nạn tiếp tục. Sống ở Sài Gòn chiều nào cũng gặp kẹt xe nên riết cũng thấy bình thường. Ở Việt Nam đa phần đều kẹt vì xe máy. Ngược lại tại thủ đô Bangkok kẹt vì xe ô tô quá nhiều. Dù đã có tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, đường sá duy tu bảo dưỡng tốt vẫn kẹt xe vào giờ cao điểm. Chia sẻ trải nghiệm đi Grab Bike trên đường phố Bangkok Thái Lan.

Nó như một kỹ niệm vui vẻ giúp thoáng nhớ ngày trước xa xăm. Ngày mà khách Việt Nam di chuyển đến đâu cũng bằng xe đưa đón, khi về nhà không nhớ đã đi từ đâu đến đâu.

Tài xế Grab đầu tiên

Tình trạng giao thông tại Bangkok như một bài học giá trị cho Sài Gòn. Người ta thường hay làm quá lên Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái Lan, theo tôi còn khuya lắm lắm! Một sự thật đáng buồn những rất thực tế. Sáng dự định đến nhà ga Hua Lam Phong mua vé tàu để ngày mai về cố đô Ayutthaya. Sử dụng cái App mới tải về trên điện thoại của công ty Grap. Cách chọn như thường dùng điểm đón và điểm đến. Biết trước tình hình sẽ kẹt xe chưa biết lúc nào nên chọn Grab Bike. So với xứ Sài giá cả vừa rẻ tiết kiệm, vừa có trải nghiệm mới. Vài phút sau chiếc xe máy chạy Grab nhanh chóng xuất hiện. Em trai trẻ chào một tiếng hello đưa mũ bảo hiểm lên xe lên đường.  

Nhà ga Hua Lam Phong tại Bangkok
Nhà ga Hua Lam Phong tại Bangkok. Photo Samgoshare

Qua xứ người được người chở bằng xe máy thật tự do thoải mái. Cảm giác giống như thuê người lái xe cho mình quay phim tài liệu đường phố thủ đô Bangkok. Tài xế trẻ mới nhấn vài đường ga tôi đã giật mình. Cách chạy xe thật khác biệt từ nhanh đến rất nhanh. Một tay phải ôm vào tài xế một tay quay phim lia theo xe. Đường phố, cây cối, nhà cửa, xe cộ vun vút lao nhanh qua trước mắt. Quá phóng khoáng, quá tự do chạy quá nhanh cũng đâm lo, luôn miệng nhắc em trai chạy chậm một chút. Em cười bảo tốc độ xe vẫn bình thường. Trải nghiệm Grab bike tại thủ đô Bangkok Thái Lan như tham gia trò chơi cảm giác mạnh.  

Tài xế Grab thứ hai

Sáng sớm đường phố Bangkok phương tiện giao thông chưa nhiều xe em chạy như bay. Du khách sử dụng Grab Bike được dịp tham quan miễn phí đường phố Bangkok nhanh chóng tự do nhất. Đường tốt, xe tốt người chạy quen đường chẳng mấy chốc tới nhà ga Hua Lam Phong. Oái oăm tại cái xứ sở này, ngay cả em tiếp tân ở khách sạn không biết. Báo hại vào nhà ga đứng sắp hàng một lúc chờ mua vé tàu. Đến phiên em nhân viên báo chỉ bán vé tàu đi trực tiếp không bán vé trước cho ngày mai! Kakaka…thật buồn cười, xứ sở giao thông phát triển không cần phải lo xa như con dân xứ Việt. Loanh quanh quan sát nhà ga tàu hỏa có mái vòm cao rộng cùng các đường ray.  

Tiếp tục bấm chọn Grab Bike từ nhà ga đến tham quan Hoàng Cung Thái LanLần này em chạy Grab bằng xe PCX, chỗ ngồi êm hơn luôn đổ về trước. Vì mới có kinh nghiệm đi xe Grab Bike hơi có chút yên tâm. Các loại phương tiện xe cộ đã vào giờ làm việc thật đông đúc. Em thứ hai cũng dạo vài đường chầm chậm sau đó tăng ga như bay. Tài xế vừa chạy vừa xem đồng hồ như kiểu chạy đua, ngồi sau xe đầy lo lắng. Em chạy không cần nhìn bản đồ Google. Chọn cung đường ngắn luồn lách xuyên qua ngóc ngách hẽm hóc. Có đoạn băng ngược chiều và vào cua theo đường cong đầy diệu vợi, làm đứng tim lữ khách. Phải chăng muốn có cảm giác Yomost, cứ đến Bangkok sử dụng Grab Bike một chuyến. 

Creator Samgoshare   

Music The Boxer  Singer Alison Krauss, Shawn Colvin, Jerry Douglas

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.