Trên đường đến di tích tấm bia Tiên sinh

Hôm qua ngủ muộn vì tra cứu thêm một số thông tin cần thiết nữa. Chưa biết chính xác nơi nào nên lo lắng vì trong bản đồ của Google Maps chỉ một chấm đỏ giữa khu vực làng quê. Càng xa đô thị bản đồ càng thiều chi tiết chính xác cho các vùng thôn quê đồng không mông quạnh. Chuẩn bị với tâm thế lên đường thêm cho biết vùng mới, hy vọng sẽ gặp nếu may mắn. Nếu không gặp xem như một chuyến du ngoạn đến khu vực khác của Nhật. Bước đầu trên đường đến di tích tấm bia Tiên sinh của Samgoshare.

Chuẩn bị ban đầu

Hầu như trong một chuyến đi ngắn hay dài đều có chuẩn bị phần bản đồ số như thế này. Bằng cách mở bản đồ Google Maps ra và tự chụp màn hình. Ảnh sẽ lưu lại trên máy Ipad. Mọi thông tin tra cứu đều lưu lại theo cách này mà không phải dùng đến viết. Quá trình tự chụp thông tin từ màn hình và lưu nếu đi nhiều nơi có thể lưu vào mỗi địa điểm một album. Khi truy xuất lại các thông tin liên quan tới địa điểm đó rất nhanh. Từ cách di chuyển cùng các điểm tham quan xung quanh. Tôi rong chơi xa hay gần trong khu vực cũng dùng cách này. Bức ảnh có giá trị hơn ngàn lời nói thật đúng vì ngôn ngữ bất tương đồng.

Tôi chụp lại các hình ảnh của thông tin và sơ đồ đi tàu từ ga Kyoto đến ga Fukuroi. Cứ nghĩ sự đời mãi đơn giản như vậy tôi có thể rong chơi tận đâu đâu. Sáng hôm ấy sau khi ăn sáng ngon lành tại gia hăm hở lên nhà ga Kyoto quen thuộc hướng Hamamatsu về phía có chùa Jorinji. Chàng nhân viên gác cửa trẻ tuổi đẹp trai nhìn tôi quen mặt quá nên cười mà không buồn xem thẻ tàu JR Pass. Chuyến thăm này có một mình vì bạn đồng hành ở nhà  shopping với gia đình. Hôm qua thức khá khuya tìm hiểu thêm vài thông tin. Sáng nay lên ga Kyoto dễ dàng theo chuyến tàu Shinkansen từ Kyoto đến Tokyo có dừng lại ga Hamamatsu.

Người bạn tàu Shinkansen

Từ khi biết đến tốc độ của chàng Shinkansen tôi đâm ra yêu quí người bạn thân này. Tàu chạy êm quá nên tôi ngủ một gíấc ngon lành không biết chi trời đất. Vậy vẫn không hiểu sao khi tàu dừng tại một ga tôi chợt choàng tỉnh dậy. Đang hớt ha hớt hải bước xuống tàu vẫn chưa kịp biết ga tên gì lại chạy lên tàu lại. Lật nhanh xem thời gian thấy đúng giờ phải xuống nhà ga Hamamatsu thế nên xuống lại lần nữa. Thật hú hồn! May nhà ga này tàu dừng khoảng hơn ba phút, bình thường dừng thời gian ít hơn.

Dường như “ai đó“ đã đánh thức tôi dậy đúng ngay vào lúc này. Nếu không dậy đúng khoảnh khắc đang ngủ ngon êm êm một khúc sông Cầu ấy. Con tàu Shinkansen đã làm một lèo lên thủ đô Tokyo lần thứ ba nữa sẽ thành câu chuyện khác. Chưa biết đường đến di tích bia tưởng niệm có được không mà bước đầu có chút may mắn. An lòng tiến bước vào nhà ga Hamamatsu.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.