Trên đường rong chơi Iran ăn cơm Thai Airway

Trên đường rong chơi du lịch Iran ăn cơm Thai Airway tiếp phần nhật ký du lịch. Theo máy bay của Thái nên ăn cơm Thai Airway phải rồi. Mấy em tiếp viên Thái thật duyên dáng trong trang phục truyền thống. Người kể chuyện rong tiếp tục hành trình đơn độc qua đất nước Iran. Một đất nước rộng lớn gấp hơn năm lần nước Việt và còn nhiều bí ẩn với thế giới bên ngoài. Tương lai người dân đang mong bỏ cấm vận hòa nhập thế giới.

Cơm Thai Airway

Chuyến bay uqa Tehran vẫn còn đang xa, máy bay đang ở độ cao nào đó. Tôi tranh thủ làm một giấc ngắn vừa thức dậy đúng lúc phần ăn chính chuẩn bị phục vụ. Các em Thái đưa thục đơn tùy chọn lựa, chấm một món theo yêu cầu. Em gái duyên dáng nở bụ cười tươi xinh đưa món ăn lên. So sánh giữa hai hãng hàng không, cùng xứ sản xuất lúa gạo cơm Thái luôn cho cảm nhận ngon lành. Tôi không quên cụng nhẹ với anh hàng xóm một chút rượu vang đỏ. Anh này chưa đói nên không ăn trong lúc cô vợ ăn uống vui vẻ. Riêng mình do trưa nhịn giữ eo, ba vòng như một nên chiều ăn hơi bị ngon.

Vừa ăn vừa ngắm cảnh mây trời chiều qua ô cửa sổ quá đặc sắc. Chiều hoàng hôn đang buông trên đường chân trời xa xăm. Một hoàng hôn tuyệt vời, bên trong nhìn cơm Thái  bắt mắt một màu vàng tươi đến nghệ. Bên ngoài trời chiều mây vàng ửng pha chút hồng xa xăm đến lạ. Một bữa cơm ngon từ trong ra ngoài thật hiếm gặp. Nghĩ ngơi chút tiếp tục viết, thi thoảng xem các chương trình từ màn hình trước mặt. Bữa cơm Thai Airway trên không gian này thật khó quên.

Chuẩn bị hạ cánh Tehran

Máy bay gần đến sân bay IKA giọng thông báo vang lên như mọi khi. Tiếp viên dọn dẹp tổng vệ sinh, nhắc nhở dựng thẳng lưng ghế, dây đeo an toàn. Tôi nhìn màn hình trước mắt cộng khoảng cách lại giật mình vì đã phiêu du trên trời vị chi có 5717 km. Chuyến bay đã vượt qua một khoảng trời mênh mông như vậy mà chỉ mong tìm được chút dấu chân xưa của nàng Sheherazade. Liệu nàng có còn trong ký ức của người dân Persian hay cũng như cát bụi thời gian đang lặng trôi theo đa chiều vô tận của vũ trụ. Khi còn ngồi phòng chờ ở sân bay Thái tôi hỏi cặp vợ chồng trẻ về câu chuyện 1001 đêm, họ phá lên cười một cách rất chân thành.

Bữa ăn trên máy bay của Thai Airways.
Bữa ăn trên máy bay của Thai Airways. Photo Samgoshare
Ăn rất ngon !
Ăn rất ngon ! Photo Samgoshare
Cảnh trời chiều đăc sắc.
Cảnh trời chiều đăc sắc. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.