Home / Asia / Trên phà nhìn đảo Miyajima đầy hư ảo !

Trên phà nhìn đảo Miyajima đầy hư ảo !

Trong lúc đứng trên phà nhìn đảo Miyajima đầy hư ảo đang lênh đênh giữa biẻn. Tôi tranh thủ lưu lại làm tư liệu hình ảnh chiếc phà khi lên tầng trên. Hành lang phà cho du khách ngắm nhìn quanh cảnh thoáng rộng thoải mái. Phương tiện du lịch xứ người biết níu chân du khách. Xa xa nhìn thấy các bè chìm, không biết người ta nuôi trồng thủy sản hay làm gì?

Mây mù vời truyền thuyết

Trong khoảng khắc ngắm mây mù trên biển vắng tôi chợt lại. Theo truyền thuyết Miyajima đảo của các vị thần, nổi tiếng với những ngôi đền nổi và Otorii. Theo tiếng Nhật, Torii là cổng trước đền Thần Đạo có màu đỏ. Những cái cổng thật lớn Grand Gate gọi là Otorri. Từ lâu lthành đảo các vị thần trên biển nội địa Seto rất đẹp. Một hòn đảo lãng mạn và lịch sử vì có đền Thần Đạo Itsukushima. Cùng với rừng nguyên sinh núi Misen cao 535 m, vô số các đền thờ, chùa và các di tích lịch sử. Tất cả cụm di tích này tạo thành di sản văn hóa thế giới. Đảo Miyajima một điểm có phong cảnh đẹp nhất tại Nhật Bản. 

Huyền ảo lịch sử xứ Phù Tang.
Huyền ảo lịch sử xứ Phù Tang. Photo Samgoshare

Trong lúc tôi đứng trên chiếc tàu băng qua đảo Miyajima. Lịch sử Nhật Bản cho biết thời kỳ Kamakura (1192–1333) đánh dấu sự thống trị của Mạc phủ Kamakura. Chính thức thiết lập năm vào 1192 bởi tướng quân Kamakura, cộng đồng cư dân đảo Miyajima từng bước phát triển. Từ sự tinh tế đơn giản đến kỹ thuật độc đáo, sử dụng trong kết cấu xây dựng chưa từng có trước đó. Sương mờ ảo ảnh vẫn lãng đãng trôi trong vắng. Cơn gió lạnh từ biển thổi vào, tôi đứng ngoài hành lang ngửi được mùi hương biển cả và cái lạnh của Miyajima Hiroshima.

Mùi của gió lạnh từ quá khứ

Không có mùi mặn nồng như quê nhà thật lạ. Lịch sử thăng trầm của xứ sở này đã viết. Sau đó đầu thời kỳ Edo được khai hoang, có một số cửa hàng nhà nghĩ trên con đường chính Machiya. Chiến tranh kết thúc, nơi đây như điểm hẹn giải trí tiếp tục phát triển hình thành như ngày nay. Ban đêm những chiếc đèn lồng được thắp sáng cạnh các mái hiên tạo nên bầu không khí khác hoàn toàn ban ngày. Sự hấp dẫn bắt nguồn từ một lịch sử phát triển lâu dài cư dân bản địa. Quá trình hiện đại hóa không xóa đi mất những dấu tích ngày xưa. Bảo tồn được những không gian cổ sinh sống xưa. Họ đã tôn tạo các di tích lịch sử thành một Miyajima khác biệt độc đáo có sức hấp dẫn rất riêng.

Liệu tôi tìm được âm vang quá khứ chốn này. Đảo Miyajima đầy hư ảo, phà vẫn lênh đênh ngoài biển cả. Tôi với đôi chân vạn dặm như đang bơi với “dòng sông lịch sử” xứ Phù Tang đầy mộng mị.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khách sạn Belford Brasov một nơi thú vị . Photo Samgoshare.

Khách sạn Belford Brasov một nơi thú vị !

Tôi muốn giới thiệu khách sạn Belford Brasov một nơi thú vị. Mỗi nơi tạm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.