Trên xe buýt Loople Sendai đôi điều suy nghĩ

Samgoshare sau khi yên vị trên xe buýt Loople Sendai đôi điều suy nghĩ. Trên đường đi tham quan lăng mộ Zuihoden xuống hắn nhìn thấy một nghĩa trang. Đôi khi nói chuyện nghĩa trang ít ai thích, xét cho cùng cuối con đường ai cũng đến. Nghĩa trang một nét văn hóa của xứ người hay xứ mình.

Nhớ mấy lần ngồi trên các chuyến tàu Shinkansen đang chạy rất nhanh. Thấy giữa đồng vắng đôi khi mọc lên một nghĩa trang nhỏ cô độc muốn ghi lại mà không được. Nay tình cờ bắt gặp một nghĩa trang nhỏ bên đường xuống chờ xe. Tranh thủ vào làm vài kiểu toàn cảnh ngẫm nghĩ về thân phận. Nhân dân những người làm nên lịch sử, nằm xuống một nơi bình lặng với mộ phần giản đơn. Ông lớn ngày nay biết dành cho tương lai mình thường có mộ phần hoành tráng. Trên thế giới biết bao chiến sỹ vô danh nằm rải rác trên các con đường tiến công của lịch sử. Thân xác của họ hòa vào cát bụi, bay trong gió của mỗi đất nước.  

Lên xe buýt Loople Sendai

Tôi đã gặp một nghĩa trang của người dân ở Sendai, mộ phần đơn giản gọn gàng. Chính nhờ sự kết nối tưởng như đơn giản này. Thúc đẩy tôi có một chuyến đi mang tính tâm linh khác sẽ kể chuyện sau.

Trời Sendai ngày chang nắng không gay gắt lắm. Tôi đứng đợi bến đúng giờ ghi trên bảng ngay trạm dừng xe tới. Lên xe buýt Loople Sendai tiếp tục đến điểm tham quan khác trong cung đường. Xe giờ này vắng khách nên thong thả quan sát chiếc xe trang trí kiểu cách rất du lịch. Mỗi du khách xuống các chỗ không giống nhau, thời gian tham quan khác nhau nên có lúc xe vắng. Nhờ ít người mới có cơ hội quan sát được nội thất xe so sánh với các xe buýt khác. Dĩ nhiên xe chuyên dụng cho đón khách nên nội thất được trang trí cầu kỳ màu mè và đẹp hơn.

Màu sắc bên trong lẫn bên ngoài đượm chất hoàng gia, thiên về tông vàng. Trần xe được trang trí sắc màu cùng tay nắm kiểu dáng sang. Xe có màn hình tài xế luôn giới thiệu về di tích lịch sử. Du khách có thể nghe xem tùy chọn. Xe chạy trong thoáng chốc tới nhà bảo tàng thành phố. Bạn đồng hành không thích bảo tàng nên bỏ qua đến luôn lâu đài Aoba nổi tiếng. Điều gì đang chờ đợi tôi tại một lâu đài mới. Đôi điều suy nghĩ về cách làm du lịch thật hay từ xứ sở mặt trời. 

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.