Trò chơi vượt thác thị trấn Kinugawa !

Trò chơi vượt thác trên thị trấn Kinugawa là phát hiện bất ngờ tại đây. Nghỉ ngơi một lúc ngâm nước nóng cho đôi chân đường xa vạn dặm rất sảng khoái. Tôi bắt đâu đi theo mấy bà già Nhật rồi biết rằng tắm Onsen nằm bên trong các biệt thự, khách san nghĩ dưỡng. Hơn nữa chưa tìm hiểu tắm Onsen là cái chi chi nên cũng không dám mạo phạm “ tắm Đạo “ ở xứ sở mặt trời. Thế là “ đường xa vạn dặm “ cứ đi, lạc vào đường ven sông, ven suối. Bất ngờ cuối đường thấy nơi đây có trò chơi vượt thác.

Chuẩn bị lên đường vượt thác. Photo Samgoshare
Chuẩn bị lên đường vượt thác. Photo Samgoshare.
Ngày ấy tôi ngồi bên dòng sông đầy sỏi đá.

Dù không tham gia chơi nhưng quan sát, theo dõi các ông bà lão khác. Ngày ấy tôi ngồi bên dòng sông đầy sỏi đá trong của một chiều đáng nhớ. Nhìn thấy mấy ông già bà lão cũng tham gia chơi mới thấy độ an toàn rất cao. Thời gian chơi hơi lâu nên ngần ngại vì sợ không đủ thời gian về. Trò chơi như sau. Mua vé, tập trung lên thuyền có măc áo phao cho từng người. Có người hướng dẫn, chèo thuyền đi kèm. Tự nhiên nhớ lại các năm trước có 3 khách du lịch Anh Quốc tử nạn vì chơi trò vượt thác mạo hiểm Datanla tại Đà Lạt. Tôi đưa thêm một số hình, lỡ có ai thích làm du lịch mạo hiểm biết thêm một chút đề phòng. Cách làm du lịch xứ người.

Du khách tập trung ở đây để nghe giới thiệu hướng dẫn chi tiết. Có một cái ghế thang chống giữa trời chưa biết làm gì ? Dành cho người chụp hình lưu niệm. Du khách chào để chụp lưu niệm lúc bắt đầu. Tất cả đều tuân thủ mặc áo phao và ngồi thụp trong lòng thuyền. Hai con thuyền đã chở du khách vượt thác khi hồi chụp hình. Được chở lên xe và chuẩn bị đưa lại xuống sông từ bờ cao. An toàn cho du khách là tiêu chí số một cho công ty và quốc gia.

Xe cũng đưa cả chiếc thuyền vừa chơi lên theo.

Sau đó đẩy ra sông có độ dốc cao lao mình xuống phía dưới. Khi kết thúc sẽ có xe đưa du khách lên lại đỉnh núi nơi xuất phát. Xe cũng đưa cả chiếc thuyền vừa chơi lên theo luôn. Thuyền ngay tại bến có móc cẩu loại đơn giản đưa từ trên bờ cao xuống dưới sông thấp. Không biết độ an toàn có tuyệt đối không nhưng mình chân mạng Hỏa. Mạ dặn nên né Thủy một chút, tránh voi chẳng xấu mặt nào. Đường xuống bến sông để chơi trò vượt thác. Nơi tập trung du khách mùa này thấy hơi ít người.

Tất cả muốn kinh doanh mô hình này phải có địa hình dòng sông để chơi từ cao xuống thấp. Hệ giàn giáo và ròng rọc trên bờ cao để đưa thuyền xuống. Thuyền nằm trên xe để cẩu luôn sẽ đưa lên từ đây. Khi xuống hạ dần tới mặt sông sẽ có người đón ở dưới. Chụp hình cho du khách, áo phao và người chèo thuyền thông thạo địa hình. An toàn luôn là yêu câif cao nhất cho các trò chơi mạo hiểm. Tất cả thế là xong một qui trình cho trò chơi vượt thác. Nghiêm cấm sự vượt rào gây ảnh hưởng chung cho đất nước.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht !

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht là chuyện tình cờ nghe được …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.