Home / Asia / Trở lại ga Kyoto thanh bình xứ người !

Trở lại ga Kyoto thanh bình xứ người !

Trở lại ga Kyoto bình an xứ người là khoảng lặng trong không gian lạ.Tôi đi lại nhiều nơi cho dù đêm khuya thanh vắng cảm giác rất an toàn. Lạ một điều nơi đất khách quê người tôi thấy bình an hơn khi ở quê hương mình !    

Tàu dừng xuống ga Kanazawa nhìn sơ xung quanh rồi tìm tàu về lại Kyoto. Lần này do đã làm quen dần với hệ thống giao thông hiện đại. Hơn nữa lúc trên tàu anh chàng Nhật đã chỉ số đường tàu. Tôi dễ dàng tìm bảng thông báo đường tàu rồi di chuyển nhanh chóng. Nếu chịu quan sát thì luôn có bảng điện tử chỉ số đường tàu cho từng đích đến bằng hai thứ tiếng Nhật-Anh. Do lần đầu đi Shinkansen nên mình có cảm giác TUYỆT ! Một cảm giác rất đã, rất thú vị khi lần đầu đi tàu êm ái đến như vậy. Phương tiện giao thông hiện đại đã đem đến tiện lợi vô cùng cho người dân. Cảm giác tất cả các nơi dường như gần lại một cách đáng kể.      

Thanh bình xứ mặt trời 

Màn đêm buông trên sân ga Kyoto. Trong đêm vắng nhìn tháp Kyoto cô đơn với ánh trăng mờ mờ. Dường như đô thị phá vỡ không gian trăng huyền ảo so với Takayama thôn dã. Bến xe buýt vẫn tấp nập người đứng chờ. Lên xe buýt 206 về lại vùng Ichijoji im ắng và tĩnh mịch. Đêm khuya đi bộ về tận nhà hít thở không khí mát mẻ thanh tịnh, mới thấy thấy sự bình an ở xứ người. Không lo lắng về sự an nguy cho bản thân. Một điều ngay ở Sài gòn nhiều đêm vắng đi xe máy về một mình cũng rất quan ngại.Thật buồn khi biết xứ người an toàn hơn xứ mình. Samgoshare chia sẻ thêm vài kinh nghiệm nhỏ cho du lịch tự túc. 

Nhà ga Kyoto về đêm.
Nhà ga Kyoto về đêm. Photo Samgoshare.

Bảng điện tử bằng hai thứ tiếng Nhật-Anh

Bảng điện tử bằng hai thứ tiếng Nhật-Anh tại nhà ga Kanazawa. Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lạc lối trong phế tích Persepolis tại Shiraz . Photo Samgoshare.

Lạc lối trong phế tích Persepolis tại Shiraz ! 

Chàng hướng dẫn điển trai người Shiraz giới thiệu cho đoàn chín người chung về …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.