Home / Asia / Trở lại mùa hè với biển Nha Trang !

Trở lại mùa hè với biển Nha Trang !

Trở lại mùa hè với biển Nha Trang cùng với bạn bè trong niềm vui hội ngộ. Nha Trang ngày về với biển xanh, nắng vàng trong chuyến ra thăm làng bè nuôi tôm cá. Hai chiếc thuyền rẽ sóng ra khơi như bao chiếc chở du khách khác. Mãnh đất Nam Trung bộ này có sức hút mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Mùa hè vẫy gọi.

Nha Trang luôn là điểm đến hấp dẫn với tất cả du khách mọi nơi trên thế giới. Mùa hè Nha Trang vẫy gọi, bạn bè tập hợp nhờ một đám cưới xa. Sài gòn và Huế hội ngộ nhau tại Cam Ranh và rong chơi biển Nha Trang. Biển vẫn một màu xanh rộng mở, sạch sẽ và thoáng đạt. Tàu chở khách đi chơi các đảo xung quanh tấp nập đông đúc. Mùa hè Nha Trang nắng vàng tràn ngập khắp biển đảo. Bạn bè đi hai thuyền ra thăm “Resort “ nuôi tôm.  

Một lần nữa trở lại Nha Trang đi trên du thuyền dân dã ra thăm bè nuôi tôm cá của bạn. Trận bão Damrey vào Nha Trang cách đây gần hai năm đã phá tan tành các bè nuôi tôm cá ven biển. Người dân làng bè Nha Trang không ngờ đời lại có một ngày như vậy. Thời gian qua các bè nuôi đã tập hợp lại gần hơn, đông vui hơn. Cả một làng bè nuôi tôm cá đã và đang cố gắng vượt qua biến cố bất ngờ ngày ấy.

Du thuyền ra khơi.

Lần này lên “du thuyền bụi” ra khơi gần chủ yếu nhìn nơi nuôi mới và nhậu. Cơ hội bạn bè gặp nhau đông vui ngày càng khó. Nhân cơ hội gặp nhau tại Cam Ranh-Nha Trang nên dong thuyền ra khơi. Không quên đem theo bia và các món liên quan. Bến thuyền đông đúc và tấp nập du khách. Tuyến cáp treo dài xuyên biển nối đôi bờ không còn lạ lẫm nữa. Khu vui chơi nghỉ dưỡng Vinperland đã nổi tiếng khắp nơi. Sáng nay trời trong xanh nắng ngập tràn. Tôi hít thở một hơi đượm mùi biển trước khi bước lên thuyền tại cảng Cầu Đá.

Một ngày trời quá đẹp cho thú thăm làng bè. Tôi như được về lại nơi quen thuộc với biển Nha Trang. Màu xanh bất tận của nước dập dìu thuyền tôi theo từng đợt sóng.  

Creator Samgoshare . Music – Tell my why. Guitarist – Moreza.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington. Photo Samgoshare.

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington !

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò viết về chuyện Wellington xứ New Zealand. Những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.