Trung Quốc chuyến du lịch đầu tiên !

Trung Quốc chuyến du lịch đầu tiên là phần bắt đầu hồi ức về hành trình du lịch. Samgoshare đã tham quan Trung Quốc theo đoàn cách đây khá lâu. Ngày ấy công ty du lịch Việt Nam chưa mạnh, phụ thuộc nhiều vào đối tác bên Trung Quốc.   

Hồi ức chuyến du lịch Trung Quốc

Các câu chuyện sẽ kể là hồi ức về chuyến du lịch Trung Quốc đầu tiên. Chuyến đi tham quan Trung Quốc cách đây hơn mười mấy năm trước. Lần đi đầu tiên theo đoàn du lịch của công ty Fiditour vào trung tuần tháng 11 năm 2005. Trong đoàn có nhiều anh chị lớn tuổi nên quá trình tham quan cũng vừa không hối hả. Thời tiết lúc ấy đã bắt đầu lạnh, có ngày chỉ mười mấy độ. Cuối chuyến đi này, tôi phải tách đoàn lúc đó còn hơi khó chấp nhận bỏ vé về.

Tôi ở lại Quảng Châu thêm một ngày rồi bay về Nam Ninh, Quảng Tây thăm bạn. Chơi ở Nam Ninh lại thêm vài ngày nữa. Từ đó rút kinh nghiệm nên các chuyến đi sau qua Trung Quốc hoàn toàn tự túc. Các nơi đã đi qua Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Thâm Quyến và vài thành phố khác.

Tôi được mời tới Thái Hồ trong một đêm tối trời

Trong chuyến đi đầu tiên tình cờ gặp lại người bạn  Đài Loan ở Tô Châu. Tôi được mời tới Thái Hồ trong một đêm tối trời để thưởng thức các món ăn lạ lẫm. Ăn uống ngay trên hồ bên ngoài trời tối đen như mực. Lúc ấy hình ảnh chưa lưu được nhiều khi có khi không. Địa chỉ nơi ăn uống và giá cả so ngày nay đã đổi thay quá nhiều. Khi đó một tệ chỉ tương đương 2000 VNĐ. Lâu rồi chưa trở lại Trung Quốc do tình hình có nhiều biến động.

Mới hay sự bất ổn của các quốc gia ảnh hưởng đến quyết định du lịch của mỗi người dân.Nay xu hướng người dân Việt chuyển qua Châu Âu, Nhật hay Hàn quốc. Xa hơn nữa là các chân trời mới là điều dễ nhận thấy trong các năm gần đây.

Thật ra du lịch là một ngành mũi nhọn của Trung Quốc rất được xem trọng. Dù bị tàn phá nhiều qua cuộc cách mạng văn hóa. Trung Quốc vẫn sở hữu nhiều di sản thiên nhiên, văn hóa và lịch sử. Phải công nhận một điều rằng Trung Quốc quản lý du lịch khá tốt. Khách sạn, đường giao thông, cầu cống, xe buýt đường dài khá tốt. Tàu hỏa cao tốc xuyên quốc gia phát triển rất mạnh mẽ trong các năm qua. Cách thức tổ chức trong từng điểm đến, đón đưa và giờ giấc đối với khách du lịch rất bài bản. Ẩm thực trong các chuyến du lịch luôn ngập tràn sắc màu và lời giới thiệu như tiểu thuyết.

Thuyền trên sông

Thuyền trên sông Ly.  Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm đền thờ dòng họ Mạc tại núi Bình San Hà Tiên. Photo Samgoshare

Thăm đền thờ họ Mạc tại núi Bình San Hà Tiên !

Hà Tiên xưa kia vốn có nhiều thập cảnh đẹp nổi tiếng nhưng quảng bá …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.