Trung tâm lịch sử Florence di sản văn hóa !

Cánh cửa thiên đường của nhà rửa tội - một điểm nhấn Florence.
Cánh cửa thiên đường của nhà rửa tội – một điểm nhấn Florence. Photo Samgoshare

Nơi tôi đang lang thang chính là trung tâm lịch sử Florence di sản văn hóa. ” Trung tâm lịch sử của Florence là trung tâm cổ của thành phố Florence. Một di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1982. Thu hút 13 triệu du khách mỗi năm. Thành phố hơn 2000 năm tuổi là đỉnh cao của văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc và di tích thời Phục hưng. Thành phố có nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Florence có ảnh hưởng to lớn trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, kiến trúc, chính trị toàn Châu Âu. 

Florence nguồn gốc là một thành phố La Mã năm 50 B.D. Sau một thời gian dài phồn thịnh, đỉnh cao khai sinh “cái nôi của thời kỳ Phục hưng Ý “. Một thành phố quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá …nhất ở châu Âu. Đồng thời là một trong các trung tâm đặc biệt của thế giới từ thế kỷ 14 đến 16. Florence là một thành phố quan trọng trong thời trang Ý. Do di sản nghệ thuật và kiến trúc nên thành phố Florence được xếp hạng là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Di sản của toàn nước Italy hơn năm mươi phần trăm nằm tại Florence.

Tiếng chuông nhà thờ ngân mãi

…Đêm Florence còn dài. Sau khi đêm gần tàn tôi trở về khách sạn nghĩ ngơi sau một ngày đi miệt mài. Tôi ngủ một giấc rất ngon lành cành đào mà chỉ có tiếng chuông nhà thở Florence đã đánh thức tôi dậy. Tiếng chuông nhà thờ đâu đó ngân mãi vang vọng của một vùng. Có thể chuông đã vang như vậy đã bao năm chỉ có người lữ khách ngạc nhiên khi nghe gióng giả đến ngẩn ngơ người. Ngày hôm nay sẽ là một ngày như thế nào đây ? Chưa rõ cứ tiếp tục lên đường sau khi làm vài thủ tục quen thuộc của buổi sáng.

Sáng nay nhìn lại những con đường hôm qua nay đã khô ráo. Khách sạn tôi tạm trú ở gần trung tâm nên rất thuận lợi. Tôi chỉ cần đi bộ vài phút là đến trung tâm lịch sử của Florence. Một di sản văn hóa của nhân loại. Đường phố đã mang màu sắc khác của buổi sáng. Du khách đã bắt đầu xuất hiện từ sớm trong đó có tôi. Không gian sáng sớm rõ ràng hơn nhưng còn phảng phất nét mơ màng của đêm qua. Vài chậu hoa nhỏ bên cửa sổ nhà ai đơn giản dễ thương. Các con đường lát đá vẹt mòn dấu thời gian như dẫn dụ theo cách rất riêng. Tôi thích thú với trung tâm lịch sử nên tiếp tục khám phá.   

Photo Samgoshare  

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhà thờ quần thể Amir Chakhmaq. Photo Samgoshare

Tham quan quần thể Amir Chakhmaq tại Yazd !

Từ tháp im lặng tôi tiếp tục đến tham quan quần thể phức hợp Amir …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.