Tự bạch chuyến phiêu du Hoa Kỳ Canada Mexico

Sau chuyến rong chơi dài ngày qua ba nước Hoa kỳ, Canada và Mexico trở về nhà bình an. Tổng kết lại chuyến du lịch đầy cung bậc cảm xúc thi vị lẫn những lo lắng ban đầu. Cố gắng chuẩn bị tất cả, qua bên đó chỉ thực hiện cho đúng kế hoạch ban đầu. Vì vé máy bay đã mua mọi sự trở ngại đều ảnh hưởng một dây chuyền di chuyển. Giữa kế hoạch và thực tế luôn có thay đổi khó ngờ. Nhờ trời phù hộ trong quá trình rong chơi không bị đau ốm bất ngờ nào. Tự bạch sau chuyến phiêu du Mỹ Canada Mexico một tổng kết vui khi kết thúc hành trình.

Thành phố Montreal lên đèn. Photo Samgoshare
Đêm thành phố Montreal Canada. Photo Samgoshare
Các con số thú vị

Tổng quảng đường đã di chuyển bằng các phương tiện gần 50.000 km, lớn hơn đường xich đạo trái đất. Hơn 200Gb dữ liệu đã chụp ảnh quay phim sau chuyến rong chơi qua ba nước Mỹ, Canada và Mexico. Hai mươi bảy thành phố đã tham quan như Garden Grove, Los Angeles, Houston, Fort Myers, Miami Florida, Washington D.C, New York, Toronto, Niagara Fall, Mississuaga, Burlington, Montreal, Quebec, Ottawa, Calgary, Vancouver, Seattle, San Francisco, Sacramento, San Jose, San Diego, Tijuana, thủ đô Mexico, Queretaro, San Miguel de Allende, Guanajuato, Morelia, Puebla. 

Nhà thờ Công giáo tại Guanarato. Photo Samgosahre
Nhà thờ Công giáo tại Guanajuato Mexico. Photo Samgosahre

Di sản văn hóa thế giới tại Canada, công viên Banff di sản thiên nhiên. Ở đất nước Mexico phiêu di qua tám di sản thế giới như Teotihuacan, trung tâm lịch sử thành phố Mexico, khuôn viên Đại Học Thành phố (UNAM) và các thành phố di sản Queretaro, San Miguel de Allende, Guanajuato, Morelia, Puebla. Các phương tiện sử dụng máy bay, tàu hỏa, xe đò, tàu điện ngầm, xe buýt và vài loại xe địa phương. Sử dụng tàu điện ngầm tại các thành phố Washington DC, New York, Mexico City.

Sân bay với hãng hàng không 

Mười bốn sân bay đã qua: Sài Gòn (SNG), Los Angeles (LAX), Houston – Geoge Bush (HOU), Florida – Fort Myer (RSW), Washington DC – Dulles (IAD), New York – Newark Liberty (EWR), Toronto – Pearson (YYZ), Ottawa – Mcdonald Cartier (YOW), Calgary (YYC), Vancouver (YVR), Seattle – Tacoma (SEA), Tijuana – Abelardo L. Rodríguez (TIJ), Mexico City – Benito Juárez (MEX), San Francisco (SFO). Bảy hãng hàng không đã sử dụng: Starlux Airlines (Taiwan), Unite Airlines, Delta Air Lines, Alaska Airlines (Mỹ), Air Canada, WestJet (Canada), Aeromexico (Mexico).

Cầu Cổng Vàng San Francisco
Cầu Cổng Vàng San Francisco Hoa Kỳ

Các App du lịch đã dùng như Trip.com, Booking, Uber, Di Di và vài loại thẻ tàu. Loại tiền đã dùng đô Mỹ, đô Canada và Peso Mexico. Những món ăn trên đường xứ người tùy cơ ứng biến thuộc loại dễ nuôi. Bản thân đã giảm được ba ký lô đúng như mong muốn. Rong chơi du lịch khám phá là một cách giảm cân hiệu quả nhât. Tổng số bước trung bình mỗi ngày hơn 10.000, có ngày cao nhất hơn 20.000. Mỗi ngày đều thong thả tìm hiểu khám phá, cuối ngày tổng kết đôi lúc giật mình.

Cám ơn đời tất cả

Tôi cúi đầu cảm tạ trời đất và các thánh thần trên cao tại xứ người. Nhờ vào sự trợ DUYÊN đặc biệt đâu đó từ kiếp trước nên tôi đã hoàn thành chuyến phiêu du lịch sử của đời mình. Chân thành cám ơn đời, cám ơn thân nhân gia đình, bà con, anh chị em bạn bè đã giúp đở, hỗ trợ. Không quên cám ơn những người qua đường đã gặp đâu đó trên các nẽo đường tôi qua. Những tấm lòng thiện lương, các chỉ dẫn chân tình đã giúp tôi rong chơi giữa đời thường đầy biến động. Nếu không nhờ họ, từng bước chân nhỏ bé của tôi sẽ khó khăn hơn trong thế giới bao la rộng lớn.

Di sản trung tâm lịch sử Mexico
Di sản trung tâm lịch sử Mexico

Không quên cám ơn các bác tài của mọi loại phương tiện mà tôi đã sử dụng. Chân thành tạm biệt những hãng hàng không, các sân bay cùng những chuyến bay dài ngắn. Chia xa các chuyến xe đò, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt…tôi đã về nhà bình an. Chia tay các thành phố nhỏ hay lớn, tôi đến rồi xa. Dù thời gian tham quan ngắn hay dài cũng đã trở thành một phần ký ức khó quên trong tôi. Cám ơn các bạn bè thân thiết đã dõi theo bước chân tôi thông qua các chia sẻ ngắn bằng hình ảnh từ Zalo, Messenger. Chuyến phiêu du bắt đầu từ Sài Gòn qua ba đất nước Hoa Kỳ Canada Mexico trở thành lịch sử vô tiền khoáng hậu của tôi.  

So sánh vui

Một chiều mưa Sài Gòn ngồi nhẫm tính chiều dài các hành trình bay. Từ Sài Gòn đến Los Angeles khoảng 13.067.93 km, khứ hồi khoảng 26.136 km. Cung đường bay đã di chuyển qua ba nước Hoa kỳ, Canada, Mexico khoảng: 8012 + 6878 +989 +2780 +3813 +936 = 23.408 km. Không tính khoảng cách di chuyển trong nội đô các thành phố. Tổng cộng cung đường đã phiêu du: 49.544 km, lớn hơn đường xích đạo có độ dài 40.075 km. Tóm lại sau chuyến du hành gần 50.000 cây số. Nhờ ơn trên phù hộ gia đình đã trở về nhà an lành. Kakaka….

Ngắm ảo ảnh khu trung tâm Quebex Canada.
Ngắm ảo ảnh khu trung tâm Quebec Canada.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.